Friday, 16/12/2016 - 02:50:33

Tin vắn: Cô giáo thuê xe taxi đi đánh ghen

Cô giáo thuê xe taxi đi đánh ghen

HÀ TĨNH - Trần Thị Phương, một giáo viên dạy môn mỹ thuật, đã bị tạm ngưng 15 ngày trong lúc bị điều tra tội tấn công người khác. Cô giáo Phương đã dạy học tại trường trung học Sông Trí, thị xã Kỳ Anh. Lệnh ngưng làm việc có hiệu từ ngày thứ Sáu.

Theo công an thị xã Kỳ Anh, vào chiều tối ngày Chủ Nhật 11/12 vừa qua, cô giáo Phương, 27 tuổi, đã thuê taxi chở theo ba người gồm Lê Quốc Việt, 20 tuổi, Nguyễn Duy Quân, 22 tuổi, và Mai Thị Thu Thảo, 24 tuổi, để đi đánh ghen. Họ đến phòng trọ của cô Phan Thị Hồng Ngọc, 23 tuổi, tại xã Kỳ Tân.

Tại phòng của tình địch, cô giáo Phương "ra lệnh" cho Việt, Quân và Thảo bắt Ngọc đưa lên xe taxi đâu bên ngoài. Trên xe, Thảo dùng kéo đâm vào người Ngọc, khiến nạn nhân bị nhiều vết thương ở đầu và tay, chân. Vài người qua đường đã chạy tới can thiệp và đưa Ngọc tới bệnh viện.

 

Thêm một nạn nhân bị nước lũ cuốn mất tích

QUẢNG NAM – Vào đêm thứ Sáu, nhà chức trách tại thị xã Điện Bàn vẫn chưa tìm ra xác của một thanh niên bị chìm ghe trong nước lũ. Vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, hai thanh niên gồm Nguyễn Đình Toàn, 26 tuổi, về thăm nhà tại thôn Hạ Nông Đông, trong lúc chèo thuyền với người em con cô câu ruột tên Ngô Văn Tâm, 25 tuổi, trú cùng địa phương, ra cánh đồng sau nhà thì thuyền bị nước xoáy xô lật cả hai.

Tâm may mắn bơi được vào bờ và kêu gọi mọi người quay lại chỗ lật ghe tìm nhưng không thấy Toàn đâu. Việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn vì trời đang mưa, gió lớn và vị trí xảy ra tai nạn là cái ao có nhiều bèo cùng một cái cống thông ra đồng nước chảy rất xoáy. Như vậy, trong đợt mưa lũ này, tỉnh Quảng Nam đã có năm người chết.

 

Đưa heo đi tránh lũ, một người bị điện giật chết

QUẢNG NAM – Tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, có người chết vì bị điện giật trong nước lũ. Vào chiều thứ Năm, trong lúc mưa lớn và nước lũ dâng cao gây ngập nhiều nhà, vì chuồng heo bị ngập nước, ông Trần Văn Hùng, 49 tuổi, ra bắt heo đưa lên chỗ cao tránh lũ thì bị vướng dây điện. Hậu quả, ông Hùng bị điện giật ngã xuống nước và chết tại chỗ.

Xã Đại Cường đã có hơn 600 căn nhà bị ngập lụt. Đợt mưa lũ mới xảy ra đêm thứ Năm đã làm cho 90% ngôi nhà của thôn 8 và thôn 9 ngập, sâu nhất trên 2 mét.

 

Cựu tù nhân lương tâm Trương Minh Đức bị bắt

SÀI GÒN - Có tới 10 công an viên đã xông vào tư gia và bắt ông Trương Minh Đức vào chiều thứ Sáu. Ông Đức là một ký giả và cũng là một cựu tù nhân lương tâm bị tù vì chống tham nhũng.

Bà Kim Thanh, vợ ông Đức, không biết công an đã đưa chồng đi đâu. Bà báo tin này với hy vọng công luận chú ý đến tình trạng câu lưu, bắt giam tùy tiện và trái pháp luật của công an địa phương đối với ông Đức.

Trương Minh Đức, một người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền, đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, thường xuyên bị công an theo dõi. Nhiều lần ông bị những người lạ mặt ra tay đánh đập, hành hung đến trọng thương. Nhà cầm quyền đã từng kết án ông Đức 5 năm tù giam vào năm 2008, với tội danh “lợi dụng các quyền tự do dân chủ.”

 

Án tử hình cho người sát hại 4 bà cháu

 QUẢNG NINH- Sáng thứ Sáu, tòa án xét xử ông Doãn Trung Dũng, 45 tuổi, tội sát nhân và cướp tài sản. Ông này sống tại phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí. Tại tòa, Dũng nhìn nhận định chỉ một mình ông gây án trong tình trạng ảo giác do ma túy gây ra. Tình trạng ảo giác đó vẫn kéo dài khi ở trong trại tạm giam công an khiến Dũng luôn nghe thấy tiếng còi tàu hỏa.

Nạn nhân bị giết là bà Nguyễn Thị Hát cùng ba đứa cháu. Tổng hình phạt đối với bị cáo Doãn Trung Dũng trong vụ thảm sát bốn người tại phường Phương Nam, Uông Bí là tử hình.

Tại phiên tòa, khi được nói lời cuối cùng, Dũng bày tỏ sự ăn năn hối lỗi. Dũng xin lỗi vong linh nạn nhân bị sát hại, xin lỗi người thân và gia đình nạn nhân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp