Tuesday, 23/05/2017 - 02:40:45

Tin vắn: Bắt kẻ giết người cắt bộ phận sinh dục thả trôi sông

Bắt kẻ giết người cắt bộ phận sinh dục thả trôi sông

HƯNG YÊN - Phan Văn Tuấn, 33 tuổi, đã bị bắt trong vụ khám phá một xác chết không toàn thây nổi lên trong đám bèo tây ở chân cầu Thuần Xuyên trên sông Bắc Hưng Hải, huyện Ân Thi. Nạn nhân đã bị rạch bụng, cắt mất bộ phận sinh dục trước khi bị thả xác xuống sông. Nạn nhân là Nguyễn Văn Thao, 24 tuổi, trú tại xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, được tìm thấy xác lõa thể vào ngày thứ Hai vừa qua.

Khi bị bắt vào ngày thứ Ba, Phan Văn Tuấn khai rằng anh ta được một người thuê giết Thao để trả thù. Theo nhà chức trách, sau khi đâm chết anh Thao bằng nhiều nhát dao, nghi can đã cắt bỏ một phần cơ thể nạn nhân nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng trong quá trình điều tra, nhận dạng.

Sự việc xác chết bị rạch bụng đã đưa đến tin đồn rằng đây là một vụ giết người để lấy bộ phận cơ thể đem đi bán. Công an đã bác bỏ tin đồn này. Về việc được thuê để giết trả thù, công an còn điều tra để biết sự thật trong lời khai của nghi can Tuấn.

 

Phúc sẽ yết kiến Trump thứ Tư tuần sau

HÀ NỘI - Ngày thứ Ba, Bộ Ngoại Giao chính thức thông báo Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã nhận lời mời của Tổng Thống Donald Trump, và sẽ đến thăm Hoa Kỳ từ ngày thứ Hai 29 đến thứ Tư, 31 tháng 5, tuần sau. Trong ngày thứ Tư, ông Phúc sẽ có dịp được yết kiến và nghe những lời nhắn nhủ của ông Trump tại Tòa Bạch Ốc.
CSVN cho biết ông Trump đã gửi thư mời Nguyễn Xuân Phúc thăm Mỹ khi phó thủ tướng Phạm Bình Minh công du Mỹ trong tháng Tư vừa qua. Bộ Ngoại Giao Việt Nam nói rằng từ khi Trump nắm quyền, “quan hệ hai nước liên tục có những bước phát triển. Hai bên đã trao đổi các biện pháp thiết thực để thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.” Ông Trump cũng dự kiến tới Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng 11.

 

Mỹ bàn giao 6 tàu tuần duyên cho VN

HÀ NỘI - Đại Sứ Ted Osius cho biết Hoa Kỳ đã chính thức bàn giao sáu tàu tuần duyên Metal Shark cho Cảnh Sát Biển tỉnh Quảng Nam. Đây là một quyết định nhằm đẩy mạnh hợp tác an ninh giữa hai quốc gia trong bối cảnh căng thẳng gia tăng vì tranh chấp lãnh thổ tại khu vực Biển Đông.

Trong một thông cáo ngày thứ Ba, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết việc bàn giao sáu chiếc tàu cho thấy hai nước ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn trong thực thi luật hàng hải và hỗ trợ nhân đạo trong vùng lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đại Sứ Ted Osius phát biểu trong lễ bàn giao, “Sự thịnh vượng của Việt Nam trong tương lai phụ thuộc vào môi trường hàng hải ổn định và bình yên. [...] Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế cũng được hưởng lợi từ sự ổn định trong khu vực. Đó là lý do vì sao chúng tôi ở đây hôm nay, và đó cũng là lý do vì sao chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với Lực Lượng Cảnh Sát Biển Việt Nam."

Các tàu tuần tra này sẽ hỗ trợ Cảnh Sát Biển Việt Nam trong việc tuần tra và chống buôn lậu, chống cướp biển, cướp tàu thuyền có vũ trang và chống đánh bắt cá bất hợp pháp.

 

Trưởng công an xã giết tình nhân bị tù chung thân

THANH HÓA - Ngày thứ Ba, Phạm Văn Thông, 45 tuổi, trú tại thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, bị tòa tuyên án tù chung thân vì tội sát nhân. Trước khi phạm tội, Phạm Văn Thông từng giữ chức ủy viên ban chấp hành Đảng Bộ Xã Đồng Lương, đại biểu Hội Đồng Nhân Dân Xã, trưởng Công An Xã Đồng Lương, huyện miền núi Lang Chánh.

Thế nhưng từ năm 2010, Thông đã ngoại tình với bà Lê Thị Tấm, 42 tuổi, trú tại thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh. Bà này là giáo viên trường mầm non xã Tam Văn, cùng huyện Lang Chánh.

Vào tháng 11, 2016, bà Tấm nhờ ông Thông chở đi mua xe máy nhưng chưa mua được. Trên đường về nhà, do bà Tấm nghi ngờ ông Thông có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác, nên hai người dừng xe máy bên đường nói chuyện, rồi cãi nhau.

Trong lúc giằng co, ông Thông nắm hai đầu chiếc khăn bà Tấm đang quàng trên cổ rồi dùng hai tay kéo về phía sau siết cổ cho đến khi nạn nhân nghẹt thở chết. Sau đó ông Thông về nhà lấy hai chiếc bao tải, quay trở lại bỏ xác bà Tấm vào bao tải, đưa lên xe máy chở vào bãi rác của xã, cách nơi xảy ra án mạng khoảng 500 thước.

Sau nhiều ngày không thấy bà Tấm về nhà, điện thoại không liên lạc được, chồng bà Tấm đã đến công an huyện Lang Chánh trình báo sự việc. Từ đó người ta mới biết xác bị phi tang ở bãi rác chính là bà Tấm.

 

Thuyền phó người Trung Hoa bị gỗ đè thiệt mạng

QUẢNG NINH – Vào trưa thứ Hai, tại khu neo Hòn Pháo thuộc vùng biển Hạ Long, tàu vận tải Le YE đang giảm tải trước khi về bến cảng Hải Phòng. Trong lúc kiểm tra hàng tại hầm số 1 của tàu, ông Wan Ping, 45 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, là thuyền phó 2 của tàu Le YE không may bị nhiều cây gỗ lăn đè lên người.

Mặc dù được cấp cứu ngay sau đó, nhưng ông Wan Ping đã qua đời. Trong ngày thứ Ba tàu Le YE chưa được rời cảnh nên thi thể nạn nhân được bảo quản ở trên tàu. Công an tỉnh Quảng Ninh đã thu thập chứng cớ để bổ túc cho nguyên nhân gây tai nạn.

 

Công nhân ngất xỉu hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

SÀI GÒN - Sở Y Tế đã kiểm tra nhưng chưa tìm ra yếu tố bất thường khiến hàng chục công nhân ngất xỉu tại công ty Smart Elegant trong hai ngày thứ Hai (15/5) và thứ Tư (17/5).

Ngày 15/5, có 34 công nhân bị mệt, hồi hộp và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Dấu hiệu sinh tồn ổn định, kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường nên các bệnh nhân được theo dõi, truyền dịch, nghỉ ngơi rồi xuất viện. Sáng 17/5, khi công ty làm việc trở lại thì lần lượt 33 công nhân cũng xuất hiện triệu chứng tương tự nên phải nhập viện.

Sở Y Tế đã cử đoàn khảo sát đến tìm hiểu, lấy mẫu không khí, đo quan trắc môi trường, mẫu nước sinh hoạt, nước uống. Kết quả bước đầu chưa phát hiện bất thường và yếu tố nào gây ảnh hưởng sức khỏe. Sở sẽ thành lập tổ điều tra dịch tễ để tìm hiểu một cách toàn diện, xác định chính xác nguyên nhân.

 

VN sẽ cung cấp gạo cho Bangladesh

HÀ NỘI - Ngày thứ Ba, Bộ Công Thương và Bộ Lương Thực Bangladesh đã chính thức ký gia hạn bản ghi nhớ cung cấp gạo. Theo đó, mỗi năm tùy theo nhu cầu và giá cả thị trường thế giới, Việt Nam sẽ cung cấp cho Bangladesh số lượng gạo các loại lên 1 triệu tấn. Bản ghi nhớ mới được ký gia hạn lần này sẽ có hiệu lực 5 năm, từ năm 2017 đến năm 2022.

Ngay sau khi ký bản ghi nhớ này, phía Bangladesh mong muốn mua ngay của Việt Nam khoảng 250,000 tấn – 300,000 tấn gạo trắng 5% và nâng tổng số lượng gạo muốn mua đến hết năm 2017 là 500,000 tấn.

Trong năm 2011 và 2012, Việt Nam đã xuất cảng trên 300,000 tấn gạo sang Bangladesh. Trong những năm tiếp theo, Bangladesh đã tự túc và sản lượng lúa gạo đủ để cung cấp cho nhu cầu trong nước.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, Bangladesh liên tục phải đối phó trước nhiều thiên tai, mất mùa và dẫn tới việc thiếu gạo để cung cấp đủ cho người dân trong nước.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp