Tuesday, 02/06/2020 - 04:10:26

Tin vắn 2 tháng 6Sét đánh làm nổ mìn, 3 người chết

ĐIỆN BIÊN - Tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ tối thứ Hai, tại khu khai thác đá mỏ đá của công ty Hoàng Anh tại bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên. Đến khuya ngày 1 tháng 6, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy được thi thể 2 công nhân tử nạn, hai người này đều quê ở Nho Quan, Ninh Bình, một người 29 tuổi và một người 37 tuổi. Thi thể của nạn nhân thứ ba, 28 tuổi, quê ở xã Pú Nhi huyện Điện Biên Đông chưa được tìm thấy. Do lượng đá sạt lở sau vụ nổ mìn lớn nên việc san gạt tìm người bị nạn gặp nhiều khó khăn. Thời điểm xảy ra tai nạn, xã Na Ư có mưa giông và sấm sét. Người ta nghi ngờ sét đánh làm nổ mìn tại khu vực khai thác mỏ đá. (Hình: Người Lao Động)

 Gió lớn làm sập nhà xưởng

BÌNH DƯƠNG - Vụ sập nhà xưởng xảy ra đêm thứ Hai rạng sáng thứ Ba tại công ty sản xuất ghế sofa ở ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc. Trên xã này có mưa dông, gió lớn. Do kết cấu nhà xưởng yếu, khi gió lồng vào trong nhà xưởng đã thổi bung tuột các cấu kiện khiến xưởng bị đổ sập. May xưởng không có công nhân làm việc nên không có ai bị thương. Khung sắt thép của nhà xưởng rộng cả 1,000 mét vuông đổ sập đè lên máy móc vật liệu. Mái tôn của nhà xưởng văng khắp nơi. (Hình: Lao Động)

 Nạn phá rừng giữa mùa dịch

HUẾ - Rừng đầu nguồn khu vực thủy điện Hương Điền bị kẻ xấu chặt phá. Khoảng 2 héc ta rừng bị chặt nằm ở khoảnh 2, tiểu khu 109. Đây là khu vực rừng tái sinh và được giao cho một người dân ở phường Hương Vân quản lý bảo vệ. Đầu tháng 5, lực lượng kiểm lâm đi kiểm tra thì phát hiện sự việc. Quan chức địa phương nói là kẻ xấu lợi dụng thời gian giãn cách xã hội, lực lượng kiểm lâm không đi kiểm tra để cưa cây gỗ để trồng keo. Diện tích rừng bị chặt phá là rừng tái sinh, đa phần là gỗ tạp. Họ chưa bắt được ai trong vụ này. (Hình: Lao Động)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements