advertisements
Tuesday, 24/08/2021 - 09:21:33

Tin thêm về vụ vợ chồng Việt bị sát hại tại Oklahoma City

 
Cảnh sát điều tra ngôi nhà có hai người bị sát hại hôm thứ Bảy, 21 tháng 8, 2021. (KOKO News 5 ABC)

 

Trong ngày thứ Ba, nhà chức trách đã không cung cấp thêm thông tin về vụ một cặp nam nữ bị đâm thiệt mạng trong nhà của họ trong vùng tây bắc thành phố Oklahoma City. Tuy nhiên, qua mạng xã hội, Viễn Đông được biết hai nạn nhân là một cặp vợ chồng khoảng 60 tuổi.

 

Án mạng này còn có thêm một chi tiết bí ẩn là con trai của họ cũng qua đời trong cùng ngày. Nhà chức trách chưa nói gì về sự liên hệ giữa cặp vợ chồng với một người nào khác. Họ cũng chưa có nghi can trong vụ sát hại cặp vợ chồng.

 

Cuối bản tin này là thông tin mà chúng tôi nhận được từ Facebook. Còn dưới đây là tóm lược bản tin đã đăng trên Viễn Đông Online đêm thứ Hai.

*

 

Trong ngày thứ Hai, 23 tháng Tám, cảnh sát tại Oklahoma City đã cho biết tên tuổi của một trong hai nạn nhân là bà Kim Nguyễn, 59 tuổi. Cảnh sát chưa nói gì thêm về tên tuổi của người đàn ông sống chung với bà Kim.

 

Nhà của hai người này nằm trong vùng tây bắc thành phố Oklahoma City, gần góc đường NW 36th và May Avenue.

 

Vào sáng thứ Bảy vừa qua, ngày 21 tháng 8, 2021, có người đã đến nhà để xem xét tình trạng của cặp nam nữ sống chung nhà. Người này đã thấy một cảnh tượng kinh hoàng và liền gọi báo cảnh sát.

 

Thượng Sĩ Gary Knight thuộc Sở Cảnh Sát Oklahoma City nói với báo chí, “Khi các cảnh sát viên đến nhà, họ khám phá hai người đã bị đâm chết. Hai nạn nhân được tìm thấy ở trong nhà và được xác nhận là đã qua đời tại hiện trường.”

 

Ông Knight cho biết thêm rằng cặp nam nữ này bị đâm nhiều nhát dao, và xác của người đàn ông được tìm thấy trong phòng tắm. Cảnh sát nghĩ rằng hai nạn nhân đã bị giết rất tàn bạo trong khoảng thời gian từ đêm thứ Sáu đến 10 giờ sáng thứ Bảy.

 

Những người hàng xóm đã bày tỏ sự sửng sốt, vì họ không nghe động tịnh gì trong khoảng thời gian nói trên. Họ cũng không ngờ có án mạng xảy ra trong khu phố của họ. Có người đã sống ở đây 40 năm và chưa hề thấy có án mạng nào.

 

Theo lời của những người hàng xóm, cặp nam nữ đã sống ở căn nhà này khoảng hai năm. Họ ít giao thiệp với người hàng xóm và sống rất thầm lặng.

 

Cảnh sát nói rằng những ai có thêm tin tức về hai nạn nhân thì hãy gọi số 405-297-1200, nhằm giúp tìm ra thủ phạm.

*


Ông Trần Văn Thiết, bà Nguyễn Thị Kim Loan, và con trai út Kenny Trần. (Hình lấy từ trang Thầy Nguyên Nguyệnpy Facebook)

 

Trong khi đó, trên trang Facebook cá nhân của Thượng Tọa Thích Nguyên Nguyện, Thầy Trụ Trì Chùa Viên Giác tại Oklahoma City, Thầy đã đăng thông báo về ba người trong cùng gia đình mới “mãn phần theo định nghiệp” trong cùng ngày 21 tháng Tám. Dưới đây là thông báo của Thầy Nguyên Nguyện đăng chiều thứ Ba:

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật

Phóng Quang Tiếp Độ

1/ Hương Linh: Trần Văn Thiết

Nguyên sanh: 22/6/ 1963

Tại: Phan Thiết, Việt Nam

Mãn Phần: 21/8/2021

Tại: Oklahoma, USA

Hưởng Thọ: 59 tuổi

 

2/ Hương Linh: Nguyễn Thị Kim Loan

Nguyên Sanh: 10/8/1962

Tại: Ninh Hòa, Khánh Hòa, Việt Nam

Mãn Phần: 21/8/2021

Tại: Oklahoma, USA

Hưởng Thọ: 60 tuổi

 

3/ Kenny Trần

Nguyên Sanh: 7/5/2002

Tại: Oklahoma

Mãn Phần: 21/8/2021

Tại: Oklahoma, USA

Hưởng Thọ: 20 tuổi

Vãng Sanh Tịnh Độ

 

Nhà Quàn: Darin M. Corbett Funeral Director, 807 West Wilshire Blvd., Oklahoma City, OK 73116

 

Gia đình hai vợ chồng và người con trai út, mãn phần theo định nghiệp.

 

Nhất Tâm Cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, Quý Phật Tử và những vị Đồng Hương hữu duyên, đồng trợ duyên một câu niệm Phật Di Dà, Cầu Nguyện 3 vị Hương Linh tái sanh vào cảnh giới Tây Phương Tịnh Độ

 

Hiện tại chưa định được ngày di quan hỏa táng. Chùa Viên Giác tụng kinh cầu siêu.

 

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát

Oklahoma August 24, 2021

Thích Nguyên Nguyện


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements