Thursday, 09/03/2017 - 08:09:02

Tin tặc tấn công website của ba phi trường tại VN


Tin tặc để lại thông điệp để cảnh cáo mạng của Tân Sơn Nhất còn lỏng lẻo, cần chỉnh lại.


SÀI GÒN – Tin tặc đã tấn công trang mạng của phi trường Tân Sơn Nhất từ đêm thứ Năm. Sau khi gây rối trên mạng của sân bay tấp nập nhất Việt Nam, tin tặc cũng phá hoại trang mạng của sân bay tại Rạch Giá và Tuy Hòa trong ngày thứ Năm.

Theo các tin trong nước, vào khoảng gần 11 giờ đêm thứ Tư 8/3, nhiều người truy cập vào trang web của Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất (www.tansonnhatairport.vn) thì chỉ thấy thông tin cảnh báo “Bạn đã bị hack…”

Đến khoảng 10 giờ sáng thứ Năm hôm sau, website của Tân Sơn Nhất đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

Theo nhận định của Cục Hàng không đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Theo thông tin hacker này để lại trên màn hình của trang web www.tansonnhatairport.vn thì hacker phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website lỏng lẻo nên người này đã tấn công với mục đích cảnh cáo cho nhân viên an ninh mạng của Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất biết để giải quyết và đề phòng.

Cục Hàng Không cho biết trong quá trình trang web xảy ra sự việc, tình hình hoạt động của Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường, không bị ảnh hưởng.

Sau khi xảy ra vụ tấn công vào website của Tân Sơn Nhất, đến chiều tối thứ Năm, có thêm website của hai phi trường Tuy Hòa ở tỉnh Phú Yên và Rạch Giá tại tỉnh Kiên Giang cũng bị tin tặc đột nhập.

Sân bay Rạch Giá có địa chỉ http://rachgiaairport.vn/ bị tấn công. Tiếp sau đó, website của sân bay Tuy Hoà có địa chỉ http://tuyhoaairport.vn/ cũng rơi vào tình trạng tương tự. Cho đến 9 giờ tối thứ Năm, người ta vẫn không thể truy cập được vào website sân bay của Tuy Hòa cũng như của Rạch Giá.

Khi truy cập vào địa chỉ của sân bay Rạch Giá thì người ta thấy xuất hiện các hình ảnh và dòng chữ bằng tiếng Anh mà hacker đã chèn vào màn hình của trang web thay cho các nội dung thông tin bình thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp