Friday, 29/07/2016 - 10:17:06

Tin tặc tấn công phương trình điện toán của ban tranh cử của bà Clinton

                                         Bên ngoài trụ sở Đảng Dân Chủ tại Hoa Thịnh Đốn

Một phương trình điện toán được dùng để xử lý những dữ kiện mà ban tranh cử của bà Hillary Clinton đã bị tin tặc tấn công. Đây là vụ tin tặc mới nhất trong nhiều vụ tấn công nhắm vào hệ thống điện toán của Đảng Dân Chủ.

Trong ngày thứ Sáu, ban tranh cử đã xác nhận có vụ tấn công mới nhất sau khi tin này được loan tải bởi hãng Reuters đầu tiên. Đến chiều cùng ngày, cơ quan FBI cho biết họ cũng đang điều tra vụ tin tặc này.  Một viên chức thuộc ban tranh cử nói rằng một phương trình điện toán đã bị tấn công, nhưng họ không thấy có chứng cớ rằng tin tặc đã tiến sâu hơn qua phương trình này để lọt vào bên trong hệ thống rộng lớn hơn.

Ông Nick Merrill, phát ngôn viên của ban tranh cử của bà Clinton, phát biểu trong một văn bản, “Một phương trình phân tích các dữ kiện thu thập bởi DNC [Đảng Dân Chủ], và được sử dụng bởi ban vận động của chúng tôi và bởi một số nhóm khác, đã bị xâm nhập trong một loạt tấn công DNC bởi tin tặc.”

“Hệ thống máy điện toán của chúng tôi đã được kiểm tra bởi các chuyên gia an ninh điện toán từ bên ngoài. Cho đến lúc này, chúng tôi chưa tìm thấy chứng cớ cho thấy hệ thống bên trong đã bị xâm nhập,” ông Merrill khẳng định. FBI cho biết họ đang điều tra về sự chính xác, nội dung và tầm mức của vụ tấn công vào máy điện toán của DNC.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của ban tranh cử của ông Donald Trump đã tuyên bố hôm thứ Sáu, “ Hình như bà Hillary Clinton đi đến đâu là có rắc rối đến đó. Hy vọng lần này tin tặc không lấy được những hồ sơ tối mật để có thể gây hại cho mạng sống của người Mỹ.”

Trong lần bị tin tặc tấn công trước đây, Đảng Dân Chủ đã tố cáo thủ phạm là chính phủ Nga. Họ chưa thấy mối liên hệ với Nga trong vụ mới nhất được tiết lộ với báo chí. Tại Mạc Tư Khoa, chính phủ Nga đã phủ nhận mọi quan hệ với cả hai vụ tin tặc. Nga đã lên án Hoa Thịnh Đốn và cho rằng những vu cáo xuất phát từ thái độ “chống Nga độc hại” của chính phủ Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp