Friday, 05/06/2020 - 07:38:36

Tin tặc ngoại quốc ngoài tấn công ban tranh cử của Trump, Biden

CALIFORNIA - Tin tặc từ Iran và Trung Quốc đã tấn công các nhân viên làm việc cho ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden.

"Gần đây, chúng tôi nhận thấy các nhóm tin tặc Trung Quốc đang nhắm đến email riêng của các nhân viên thuộc ban tranh cử cho Biden, và hacker Iran thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo đến ban tranh cử của Tổng Thống Trump. Chưa có dấu hiệu cho thấy mạng email của những người này đã bị xâm nhập,” ông Shane Huntley, người đứng đầu Nhóm Phân tích các nguy cơ điện toán của Google (TAG), viết trên Twitter.

Tấn công có chủ đích APT (Advanced Persistent Threat) là quá trình tấn công vào hệ thống điện toán một cách bí mật và liên tục bởi một người hoặc một nhóm người, nhắm tới mục tiêu cụ thể như các tổ chức tư nhân, chính phủ vì động cơ kinh tế hoặc chính trị.

Những nhóm hacker tấn công kiểu APT thường được cho là có liên quan đến một chính phủ nào đó. Ông Huntley cho biết, TAG đã gởi cảnh báo cho những mục tiêu mà hacker chú ý, và cũng báo sự việc cho cơ quan công lực liên bang.

TAG khuyến cáo các nhân viên nên tăng cường các biện pháp bảo vệ email công việc và cá nhân, đồng thời phải có phương pháp bảo mật cao cấp cho các thông tin phục vụ chiến dịch tranh cử.

TAG cho biết không có bằng chứng cho thấy các cuộc tấn công nhằm vào ban tranh cử của ông Trump và ông Biden thành công. Ông Matt Hill, viên chức truyền thông của ban tranh cử của ông Biden, nói rằng họ nhận thức được nguy cơ tấn công điện toán và đã chuẩn bị kỹ nếu tình huống này xảy ra.

Trong khi đó, phát ngôn viên ban tranh cử của ông Trump thừa nhận đã có một số cuộc tấn công nhằm vào nhân viên, nhưng tất cả đều không thành công. Google thường ít khi đưa ra các cảnh báo công khai nếu liên quan đến chính phủ. Do đó, thông tin lần này của hãng có thể là dấu hiệu cho thấy nguy cơ tấn công điện toán đang trở nên nghiêm trọng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising