Monday, 04/10/2021 - 06:52:22

Tin tặc Khang bị cáo buộc chiếm đoạt tài sản


Nhâm Hoàng Khang bị bắt sáng thứ Hai. (VnExpress)


SÀI GÒN - Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, một lập trình viên điện toán và cũng là một hacker đang được nhiều người biết tới ở trong nước, đã bị công an bắt với lý do họ cần điều tra anh ta tội chiếm đoạt tài sản của người khác. Anh ta bị bắt sáng thứ Hai tại Cần Thơ.

Trước đó, công an nhận được đơn tố cáo của người dân về việc Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng (100 triệu bằng $4,400). Khi bị điều tra, Khang nói rằng anh ta đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng ($17,500).

Khang đã bị công an đưa từ Cần Thơ về nhà riêng tại quận Tân Bình. Nhà chức trách đang mở rộng cuộc điều tra để tìm dấu hiệu tội phạm khác của Khang và những người liên quan.

Nhâm Hoàng Khang là một lập trình viên nổi tiếng, chế tạo nhiều ứng dụng khá tiện lợi cho người dùng như đưa esim vào iPhone Lock, được giới công nghệ thông tin biết đến khá nhiều.

Thời gian gần đây Khang gây ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố là anh lấy được các số trương mục ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện. Anh ta từng làm việc cho bà Nguyễn Phương Hằng, vợ Dũng “lò vôi,” chủ khu Đại Nam ở Bình Dương. Tuy nhiên, thời gian qua Khang gây xôn xao khi quay lưng tố ngược lại bà chủ Đại Nam.

Nếu bị kết tội, Khang có thể lãnh án 15 năm tù giam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements