Tuesday, 10/10/2017 - 08:44:49

Tin tặc Bắc Hàn lấy trộm kế hoạch chiến tranh của Mỹ-Nam Hàn


Lãnh tụ Kim Chánh Vân đang xem màn ảnh tại một căn cứ quân sự của Bắc Hàn, trong hình do cộng sản Bình Nhưỡng cung cấp.


SEOUL - Bắc Hàn đã đánh cắp một khối lượng lớn những kế hoạch chung của Hoa Kỳ và Nam Hàn về chiến tranh. Trong số đó có những chi tiết về cách thức ám sát lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un, trong trường hợp xảy ra xung đột tại bán đảo Triều Tiên.

Đội quân bí mật của Bình Nhưỡng đã xâm nhập vào mạng nội bộ của Bộ Quốc Phòng Nam Hàn trong tháng Tám và tháng Chín năm ngoái, và gây nguy hại cho một kho tài liệu mật lớn. Ông Rhee Cheol-hee, một chính trị gia địa phương, cho biết như vậy.

Trước đó các viên chức quốc phòng đã công nhận có vụ xâm nhập này, nhưng nói rằng không có thông tin quan trọng nào bị đánh cắp.

Tuy nhiên theo ông Rhee cho hay, các tin tặc đã lấy được OPLAN 5015, một phần của kế hoạch mới đây nhất về chiến tranh với Bắc Hàn, được Hán và Hoa Thịnh Đốn soạn thảo trong năm 2015.

Nhóm tin tặc cũng lấy trộm những kế hoạch dành cho việc “thực hiện các hoạt động chính xác nhằm tiêu diệt” nhóm lãnh tụ Bắc Hàn, theo nhật báo Chosun Ilbo cho biết.

Ông Rhee nói rằng có khoảng 235 GB dữ liệu đã bị đánh cắp, nhưng chỉ có 22.5 phần trăm, tức khoảng 10,700 tài liệu, đã được xác định.

Các bản phúc trình nhân sự về các giới chức quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ đều nằm trong số những tài liệu đã được xác định, cùng với những dữ liệu về các cơ sở quân sự và các nhà máy điện ở Nam Hàn.

Những biên bản từ các phiên họp về những cuộc tập trận của Nam Hàn và Hoa Kỳ cũng bị tổn hại.
Tình hình căng thẳng tăng lên rất cao trên bán đảo Triều Tiên trong những tháng gần đây. Tổng Thống Donald Trump đã những cuộc khẩu chiến dữ dội với Bình Nhưỡng.

Trong tháng qua, Bắc Hàn thực hiện vụ bắn thử vũ khí hạt nhân lần thứ sáu và mạnh mẽ nhất. Họ cũng đã làm một loạt những vụ bắn thử hỏa tiễn gây kinh động cho thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp