advertisements
Thursday, 05/12/2019 - 07:42:01

Tin đồn về người mặc đồ đen từ Hà Nội lan đến Hải Dương


Hình ảnh người mặc đồ đen được lan truyền trên Facebook từ hôm thứ Tư, cho biết người này xuất hiện ở Hà Đông, tay cầm cổ gà và xúc xích, miệng ngậm hai trái gì đó làm cho má phình ra. Trông ớn!


Trong mấy ngày qua dư luận ở Hà Nội đã xôn xao về một nhân vật được gọi “người mặc đồ đen” xuất hiện đi xin tiền. Ban đầu dư luận tưởng là nhiều người. Thật ra chỉ có một ông. Nhân vật “đen” bị chụp hình có mặt bôi đen, miệng ngậm cái gì đó khiến hai bên má phình ra, tay cầm cổ gà hoặc xúc xích. Ông ta đến trước cửa nhà để xin tiền, và có khi dọa nạt nếu không ai cho tiền.
Ban đầu hình ảnh “người mặc đồ đen” chỉ xuất hiện ở Hà Nội, qua ngày thứ Năm, một nhân vật “đen” khác bỗng xuất hiện ở Hải Dương, khiến công an phải “vào cuộc” điều tra và khám phá anh “đen” ở Hải Dương là “đen giả.”
Chiều thứ Năm, công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết họ đã điều tra Đặng Như Chiến, 19 tuổi, sống tại thôn Đoài, xã Hồng Lạc. Chiến nhận tội đăng tải hình ảnh, thông tin thất thiệt về anh đen giả lên mạng xã hội.

Trước đó, vào sáng thứ Năm, Chiến xúi giục một thanh niên tên Xuân, 17 tuổi, đóng giả làm “người mặc đồ đen” đứng trước cổng trường mầm non Hồng Lạc.
Sau đó Chiến chụp ảnh đăng lên facebook cá nhân tên Bin Bảnh với nội dung: “Bọn này về đến Hồng Lạc rồi” để câu người xem và bấm like. Hàng trăm người đã like, chia sẻ tấm ảnh trên và lan truyền những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang, lo sợ.
Sau khi bị công an điều tra, Chiến đã gỡ bỏ hình ảnh trên mạng xã hội đồng thời cam kết “không tái phạm.”
Cũng nhân dịp này, công an cho biết họ đã tìm hiểu về những đối tượng mặc đồ đen đi xin tiền. Mấy người này không bị bắt vì không vi phạm pháp luật.
Hôm thứ Tư, công an nghe dư luận xôn xao về tin có một nhóm người mặc áo, đội mũ đen, bôi đen mặt xuất hiện tại Hà Đông, Hà Nội đi ăn xin. Tin về một nhóm “ma giáo mặt đen” lan truyền trên mạng xã hội đã khiến người dân hoang mang.

Sau khi điều tra, công an quận Hà Đông nói rằng chỉ có một người, và người này có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chỉ đi xin tiền người dân chứ chưa có hành vi nguy hiểm, tuy nhiên, công an khuyên người dân vẫn cần đề cao cảnh giác.
“Người này chỉ đi xin tiền, chưa trộm cắp hay đánh người, có biểu hiện không bình thường về tâm lý nên ăn mặc quái dị khiến nhiều người hoang mang. Cơ quan chức năng đang đi tìm người này về để làm rõ sự việc,” đại diện công an quận Hà Đông cho biết.
Trước đó, cô Nguyễn Hồng Hiền sống ở Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội nói với báoVietNamNet, “Người đàn ông này không phải mới xuất hiện mà từng đến nhà tôi xin tiền vào tháng 8 vừa qua.
Gia đình tôi kinh doanh điện thoại, lắp cửa kính. Người đàn ông đó đẩy cửa định bước vào, tay giơ chiếc khay đen, ra hiệu xin tiền.
“Tôi thấy khuôn mặt dữ tợn, trang phục kỳ dị nên chúng tôi chốt chặn không cho vào nhưng anh ta vẫn cố tình đẩy mạnh cửa. Một lúc sau, anh ta tự động rời đi.”
Cùng với Hà Nội, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, nhóm “người mặc đồ đen” này đã xuất hiện Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng.

Trên Facebook, nhiều người đã chia sẻ hình ảnh của nhóm người ăn xin mặc đồ đen kì dị đi đến các ngõ nghách ở Hà Đông để xin ăn. Xin không được nhóm người này còn có những hành động khiếm nhã với gia chủ.
Một người đã báo động trên Facebook hôm thứ Tư, “Mọi người cảnh giác nhé, nhóm mặc đồ đen này đã đi đến Phùng Hưng-Hà Đông rồi nha. Nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt, ăn mặc giống hệt nhau, tay cầm đầu gà và xúc xích đi đến từng nhà xin ăn, ăn xin thật hay không thì chưa biết nhưng có những hành động rất khiếm nhã với chủ nhà như nhổ nước bọt, vẩy cái gì đó vào người.
“Đặc biệt là nhóm này chia nhau hoạt động khắp nơi cùng một lúc, gây sợ hãi cho trẻ nhỏ. Mọi người nên để ý đối tượng này. Hơn cả ăn cướp, chiêu trò của bọn chúng là bôi đen hết mặt, mồm ngậm hai quả gì đó cho tều mồn ra để khó nhận diện,

“Tay cầm cái cổ gà với mấy xiên thịt gì đó, lao thẳng vào nhà người ta xin tiền, nhà nào chỉ có phụ nữ với trẻ con ở nhà thì rất nguy hiểm đó, xin tiền không cho là bọn chúng sẵn sàng lao vào đánh người ta ngay lập tức. Hoặc bỏ bùa ngải làm người ta ngu muội rồi bắt cóc trẻ con. Mọi người cẩn thận, ở nhà thì cũng khóa cổng chốt cài, Tết đến nơi rồi bọn chúng làm liều lắm.”
Giờ đây, theo công an cho biết hôm thứ Năm, họ chỉ mới tìm ra một người mặc đồ đen đi ăn xin, có dấu hiệu bất thường về tâm lý. Ngoài ra ông ta không làm gì để hại ai ngoài việc xin tiền.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements