Wednesday, 16/10/2019 - 05:34:25

Tín đồ Hòa Hảo tuyệt thực trong trại Xuân Lộc


Nguyễn Hoàng Nam (Courtesy of Bùi Văn Trung)


Ông Nguyễn Hoàng Nam, 37 tuổi, một tù nhân lương tâm theo đạo Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy, đã thông báo với gia đình rằng ông đang tuyệt thực từ ngày 11 tháng 10 vì bị cán bộ quản giáo trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai chuyển ông đến ở với những người có án ma túy.
Ngày thứ Tư vừa qua, bà Lâm Thị Yến Trinh, vợ ông Nam kể lại cuộc thăm gặp vào sáng cùng ngày với đài Á Châu Tự Do (RFA).

Bà Trinh nói qua điện thoại, “Sáng nay em có đi thăm ông Nguyễn Hoàng Nam, là chồng em. Trước đây ổng ở trại K2, nhưng giờ họ đưa ra K ngoài với mấy người hút chích không à, nhưng ổng tuyệt thực, không ăn cơm là sáu ngày nay. Sáng này đi thăm ổng thì có hai người cán bộ kè đi ra, ổng đi không nổi luôn, ổng ốm mà xanh xương hết luôn.”
Cũng theo lời bà Trinh, từ năm tháng nay ông bị giam ở phân trại K2 cùng với các tù nhân chính trị khác nhưng lần này lại bị chuyển sang phân trại khác.

Một cán bộ trại giam Xuân Lộc cũng nhờ bà khuyên nhủ ông Nam ăn cơm trở lại và việc tuyệt thực là do ông chứ không phải trại giam không cung cấp thức ăn.
Trại giam Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai là nơi có tù nhân lương tâm Huỳnh Trương Ca thông báo với gia đình là ông cùng các tù chính trị khác tuyệt thực từ ngày 4/10/2019 để phản đối cán bộ quản giáo không cho ông ra ngoài chữa trị mụt hạch nổi ngay cổ gây đau đớn.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Hoàng Nam sinh năm 1982, là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy không theo chỉ đạo của nhà nước.
Ông bị bắt hồi năm 2017 với cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” sau khi đến nhà đồng đạo Bùi Văn Trung để dự đám giỗ.
Ngày 9/2/2018, ông Nam bị tòa án nhân dân huyện An Phú tỉnh An Giang tuyên án 4 năm tù giam và tuyên y án trong phiên xử vào tháng Năm cùng năm.
(Nguồn RFA)

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp