Wednesday, 27/03/2019 - 04:56:27

Tìm thấy xác phi cơ thời chiến trong ao tôm


Các bộ phận của máy bay chưa xác định loại. (TTXVN)

 

BẾN TRE - Nửa tháng trước, do nước cạn, một số bộ phận bằng kim loại tiếp tục lộ thiên, nhiều người đến xem phỏng đoán là xác máy bay nên có người báo chính quyền.

Ngày thứ Tư, hàng chục quân nhân đã đến thu lượm các bộ phận của phi cơ thời chiến, chưa xác định chủng loại được phát hiện tại ao nuôi tôm của ông Phan Văn Nhiều ở xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Ông Nhiều cho biết khoảng bảy năm trước, khi thu hoạch tôm ông đã phát hiện một bộ phận bằng kim loại nhưng chưa biết là xác máy bay, và ông vẫn tiếp tục thả tôm, cá để nuôi bình thường.Bơm nước rửa các bộ phận máy bay. (TTXVN)

Nửa tháng trước, do nước cạn, một số bộ phận bằng kim loại tiếp tục lộ ra, nhiều người đến xem phỏng đoán là xác máy bay nên bàn với ông Nhiều báo cáo với chính quyền địa phương.

Khu vực có xác máy bay rộng khoảng 100 mét vuông. Do các mảnh vỡ bị vùi sâu dưới lớp bùn ao, nên lực lượng chức năng phải dùng máy xúc đào từng mét đất, sau đó dùng vòi nước rửa, phân loại từng bộ phận.

Nhiều bộ phận như bánh máy bay, dây dẫn vẫn còn nguyên vẹn. Qua ngày thứ Năm thì người ta có thể biết đây loại máy bay quân sự này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements