Sunday, 19/03/2017 - 08:58:31

Tìm thấy túi đựng tiền vàng trong đàn piano cổ


Túi đựng tiền vàng được tìm thấy.


ANH QUỐC - Một người thợ chỉnh dây đàn piano đã có một phát hiện đắt giá, khi tìm thấy một túi tiền vàng được đặt trong thùng đàn piano cổ, do một khách hàng mang đến nhờ anh chỉnh lại dây. Những đồng tiền vàng này được đúc ở nhiều thời kỳ, với các mốc thời điểm chế tạo dao động từ 1847-1915.

Cây đàn piano cổ, được sản xuất năm 1906, hiện thuộc về một người đang sống tại Shropshire County, Anh quốc. Người sửa đàn sau khi mở thùng ra và tìm thấy túi tiền vàng đã báo lại sự việc với nhà chức trách địa phương, từ trước Giáng sinh năm ngoái. Vì bản thân chủ nhân cây đàn cũng không hay biết về kho báu bên trong, nên ông cũng không phải là chủ nhân hợp pháp của số tiền.

Nhà chức trách địa phương đã ra thông báo về sự việc, mời những ai là chủ nhân hợp pháp của số tiền vàng này xuất hiện để nhận lại tài sản. Hạn chót để nhận số tiền vàng là ngày 20 tháng 4. Nếu không có ai nhận lại số tiền, nó sẽ được coi là tài sản quốc gia, và người chủ cây đàn hiện tại sẽ nhận được phần thưởng. Một đồng tiền vàng trong số tiền này có giá trị khoảng 220 bảng Anh ($272 Mỹ kim).

Nhà chức trách cho rằng, số tiền này có thể là tài sản được tích trữ qua nhiều thế hệ của một gia đình nào đó, và nó được giấu vào cây đàn để tránh những biến động vào thời Đệ Nhất Thế Chiến.

Theo điều tra viên John Ellery, chiếc đàn piano được bán cho Messrs Beavan và Mothersole sống tại vùng Saffron Walden, Essex County, vào năm 1906. Tuy nhiên, không ai biết rõ cây đàn piano này đã lưu lạc ở đâu trong khoảng thời gian từ năm 1906 cho tới năm 1983, khi nó được bán tới Shropshire.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp