Thursday, 12/12/2019 - 06:53:44

Tìm thấy tranh quý sau 23 năm bị mất trộm


Hai cảnh sát viên đứng cạnh một bức tranh mà nhà chức trách tin là bức chính gốc Chân Dung Một Phụ Nữ (Portrait of a Lady) của họa sĩ Gustav Klimt. Tranh được tìm thấy giấu trong một bức tường của bảo tàng viện mà tranh từng bị lấy mấy 23 năm trước. (Italian Police)


Ý - Một người làm vườn đã tình cờ phát hiện bức tranh "Chân dung một quý cô" trong một bức tường của phòng triển lãm nơi nó bị trộm 23 năm trước. Bức tranh "Chân dung một quý cô" của họa sĩ Gustav Klimt, trị giá 60 triệu euro ($66 triệu Mỹ kim), bị mất trộm vào ngày 22 tháng 2, 1997 tại phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại Ricci-Oddi ở thành phố Piacenza, phía bắc nước Ý. Băng trộm bỏ lại khung tranh trên mái nhà, nhằm đánh lạc hướng cảnh sát rằng chúng đã đột nhập qua ống thông hơi trên mái. Tuy nhiên, nhà chức trách đã bác bỏ khả năng này, vì khung tranh quá lớn so với ống thông hơi.
Gần 23 năm qua, sự việc vẫn là một bí ẩn, cho đến hôm thứ Tư, khi một người làm vườn dọn dẹp các dây trường xuân bám trên tường của phòng trưng bày thì phát hiện một ô cửa nhỏ bằng kim loại. Khi mở ô cửa hình vuông này, ông phát hiện một không gian trống bên trong tường, bên trong có một túi màu đen. Ban đầu, ông nghĩ đó chỉ là một túi rác, nhưng khi mở ra, ông tìm thấy bức tranh đã mất tích từ lâu. Tác phẩm sau đó được giao cho cảnh sát. Giám đốc phòng trưng bày, ông Massimo Ferrari, tin chắc đây là bức tranh gốc, vì có tem và sáp niêm phong ở mặt sau của bức tranh.
Cảnh sát đang điều tra xem liệu có phải những tên trộm đã giấu bức tranh nhằm quay lại lấy sau này hay không. Một nhóm chuyên gia sẽ dùng công nghệ khoa học để xác nhận bức tranh và kiểm tra xem có đúng là nó thật sự đã nằm trong hốc tường 22 năm hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp