Thursday, 11/06/2020 - 06:14:49

Tìm thấy tranh bị mất trộm của họa sĩ Banksy tại Ý


Thiếu Tá Cảnh Sát Pháp Christophe Cengig (bên trái) đang trình bày với báo chí ngày 11 tháng 6, 2020 về bức tranh của Banksy từng bị đánh cắp tại bảo tàng viện Bataclan ở thủ đô Paris năm 2019, nay tranh được tìm thấy tại Ý trong một nhà bỏ hoang ở thôn quê. (Filippo Monteforte/ AFP via Getty Images)


LAQUILA – Nhà chức trách Ý vào thứ Năm đã tìm được tác phẩm nghệ thuật bị mất của họa sĩ người Anh Banksy, vốn là tác phẩm tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố năm 2015 tại nhà hát Bataclan ở Paris.

Công tố viên thành phố LAquila cho biết, tác phẩm được thu hồi vào thứ Tư, trong vụ khám xét một ngôi nhà ở Tortoreto, tỉnh Teramo. Tác phẩm “được che giấu kỹ càng” trong tầng áp mái của ngôi nhà. Hiện chưa có ai bị bắt trong vụ trộm tranh này.

Tác phẩm của Banksy là hình vẽ một người phụ nữ đang than khóc, được vẽ bằng sơn trắng lên trên cánh cửa đen của lối thoát hiểm tại nhà hát Bataclan. Nhà chức trách Pháp vào năm ngoái thông báo tác phẩm bị mất cắp, sau khi kẻ trộm tháo mất cánh cửa. Có 90 người đã chết tại nhà hát Bataclan vào ngày 13 tháng 11, 2015, khi các tay súng Hồi giáo xông vào tấn công.

Nhiều địa điểm khác cũng là mục tiêu của những kẻ cực đoan, và tổng cộng 130 người đã chết vào tối hôm đó. Nhà chức trách cho biết việc thu hồi tác phẩm bị mất là kết quả hợp tác điều tra của cảnh sát Pháp và Ý. Hiện cảnh sát vẫn đang tìm hiểu xem tác phẩm được đưa đến Ý bằng cách nào.

Trong cuộc họp báo vào thứ Năm, đại diện cảnh sát Ý cho biết một số người Trung Quốc đang sống trong ngôi nhà bị khám xét, nhưng họ có vẻ không biết gì về tác phẩm nghệ thuật giấu trên gác mái. Cảnh sát đang điều tra một số người khác, là những người có khả năng tiếp cận tầng gác mái này. Nhà chức trách tin rằng động cơ của vụ trộm là do tiền bạc, không phải là do sự khác biệt về hệ tư tưởng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements