Friday, 24/07/2020 - 07:41:02

Tìm thấy tôm hùm màu cam tại New Jersey


(WABC)

 

TOMS RIVER – Một con tôm hùm được bán cho một cửa hàng ở New Jersey đã may mắn thoát chết, vì có màu cam đậm hết sức đặc biệt. Nhân viên cửa hàng Stop & Shop ở thành phố Toms River, New Jersey, phát hiện con tôm hùm Mỹ (American lobster) có màu sắc khác thường trong lô hàng mới được giao, theo truyền thông đưa tin hôm 22 tháng 7.

Cửa hàng quyết định không bán con tôm lạ mà sẽ tìm một nơi ở phù hợp cho nó. Quản lý cửa hàng đang liên lạc với Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên của Đại học Rutgers để thảo luận việc cho nơi này nhận nuôi tôm hùm.

Tôm hùm Mỹ thường sống ở vùng bờ biển Bắc Mỹ bên phía Đại Tây Dương. Tôm hùm Mỹ màu cam rất hiếm thấy, nhưng các chuyên gia chưa rõ chính xác tỷ lệ của chúng so với tôm hùm thường.

"Theo các ước lượng không chính thức, khoảng 1 triệu con tôm hùm Mỹ mới có một con màu cam. Tuy nhiên, tôi chưa thấy bản đánh giá khoa học nào về tỷ lệ thật sự ngoài tự nhiên,” ông Rick Wahle, giám đốc Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc Đại học Maine, cho biết.

Dù 1/1,000,000 là tỷ lệ rất nhỏ, nhưng ông Wahle cho rằng việc ngư dân có thể bắt 100 con tôm hùm màu cam mỗi năm cũng không quá ngạc nhiên. Nguyên nhân là do số lượng tôm hùm đánh bắt ở Hoa Kỳ hàng năm lên tới 100 triệu con.

Tôm hùm Mỹ (Homarus americanus) là động vật ăn tạp. Tuổi thọ của chúng ngoài tự nhiên là 50 năm hoặc hơn. Chúng có thị lực kém nhưng vị giác và khứu giác rất tốt.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising