Sunday, 09/07/2017 - 09:28:10

Tìm thấy thi thể bé trai mất tích, mẹ ngất xỉu

QUẢNG BÌNH - Một kết cục đau thương cho một gia đình bị mất con trong nhiều ngày qua. Vào sáng thứ Bảy, năm ngày sau khi em bé biến mất, một người địa phương đã tình cờ phát giác thi thể cháu bé Trần Trung Nghĩa, 6 tuổi, ở một hồ nước cạn cạnh nghĩa địa thuộc khu vực Vũng Nổ, thôn Tiền Phong, xã Quảng Long, thị xã Ba Đồn.

Nơi tìm thấy xác nằm ở gần nhà chứ không đâu xa, mặc dù trước người cha đã đến nhiều nơi xa lần theo mang mối do người lạ cung cấp. Trước khi nạn nhân được an táng vào chiều thứ Bảy, người ta được biết thi thể của em bé đã có hơn 20 vết thương.


Bé Nghĩa trước khi biến mất. (Facebook)

Khoảng 9 giờ sáng, một người tên là Trần Mạnh Phương, 33 tuổi, ở cùng phường với cháu Nghĩa,đi thả lưới bắt cá trong hồ nước cạn cách nhà nạn nhân khoảng 1 cây số. Anh Phương đã tung lưới, tình cờ phát hiện thi thể của bé Nghĩa. Quanh hồ nước này khá vắng vẻ, có một số con đường ít người qua lại.

Quá đau buồn trước hung tin, người mẹ là Dương Thị Thảo đã ngất xỉu. Cô từng khóc trong nhiều ngày qua trong lúc mỏi mòn chờ tin con trong sự tuyệt vọng.

Trước đó, vào đêm thứ Hai, 3 tháng 7, vợ chồng anh Trần Văn Ất và chị Thảo trình báo công an sự việc con trai bỗng nhiên mất tích khi đang chơi trước nhà.

Khi đó cháu Nghĩa ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, một lúc, chị Thảo vào nấu cơm còn anh Ất đi tưới cây. Sau đó thì không thấy cháu đâu mặc dù gia đình và hàng xóm đã tung ra đi tìm khắp nơi.
Bé Nghĩa, tên thường gọi ở nhà là Nô, có thể đã bị bắt cóc.


Nghe tin có xác chết, nhiều người hiếu kỳ phóng xe đến xem tận mắt. (Dân Trí)

Trong mấy ngày trước khi xác được tìm thấy, gia đình nhận được rất nhiều hình ảnh, điện thoại thông tin mà dân chúng nghi là có liên quan đến bé Nghĩa. Nhưng khi gia đình đến nơi tìm hiểu về manh mới thì nhận thấy không đúng. Vợ chồng anh Ất đã cử người đi tìm ở nhiều nơi, ra cả vùng biên giới phía Bắc giáo Trung Hoa để phát tờ rơi kèm hình ảnh mong sớm tìm được cháu. Họ hy vọng đứa bé không bị bán qua Trung Hoa.

Mỗi khi nghe ở đâu gọi điện báo tin, anh Ất lại lên xe chạy ngược xuôi đi tìm kiếm con. Người thì báo ở Hà Tĩnh, người báo ở Nghệ An, khu vực cửa khẩu, v.v., bất cứ ở đâu có tin anh đều đi tìm con trai nhưng đều không thấy.

Bé Nghĩa cao khoảng 1 mét, nặng 20 kg (44 pound), mắt tròn, tóc cắt ngắn dạng đầu đinh, nước da màu trắng. Trước khi mất tích Nghĩa mặc bộ quần áo thể thao màu trắng, có in chữ Adidas dạng áo cổ tròn, trên tay phải có mang một chiếc vòng kim loại màu trắng hình mắt xích.


Cô Thảo ngất xỉu sau khi nhìn thấy xác con ở hồ nước cách nhà khoảng 1.5 cây số sáng thứ Bảy. (Dân Trí)


Sáng thứ Bảy, khi được phép vào khu vực tìm thấy thi thể con trai, cô Dương Thị Thảo đã gào thét gọi tên con, khiến nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Địa điểm tìm thấy thi thể nạn nhân là ở một hồ nước gần bãi rác phường Quảng Long cạnh một bãi cát rộng lớn nằm heo hút bên nghĩa địa, xung quanh cây cối bao phủ.

Hàng trăm người dân hiếu kì khi nghe thông tin đã kéo nhau đến hiện trường để theo dõi sự việc, khiến cho công an thị xã Ba Đồn phải điều động các lực lượng để bảo vệ hiện trường.

Một người thân của cháu Nghĩa cho biết người nhà đã từng hồ nước này nhưng không thấy có dấu hiệu nào em bé bị chết đuối nước. Gia đình nghi ngờ bé Nghĩa bị sát hại chưa lâu. Thế nhưng chiều cùng ngày, kết quả giảo nghiệm cho thấy em bé đã bị sát mấy ngày trước đó.

“Cháu nó đang nhỏ dại, nó có tội tình chi mô, sao ai nỡ bắt sát hại để nó chết đau đớn như thế này, Thương con quá Nô ơi,” một người thân nói đau đớn.

Cuộc khám nghiệm tử thi sơ khởi cho thấy không có dấu hiệu nạn nhân bị mổ lấy nội tạng hay bị chặt mất một cánh tay như dư luận đồn đoán.

Tuy nhiên, xác đã có nhiều vết thương. Một nguồn tin của của báo Lao Động cho biết xác có 23 vết thương. Cũng theo nguồn tin này, gần vị trí tìm thấy thi thể cháu Nghĩa, nhà chức trách đã tìm thấy một con dao Thái Lan cán màu vàng, con dao trên đã bị gãy phần đầu. Tuy nhiên đây có phải là con dao thủ phạm dùng để gây án hay không là điều mà cơ quan điều tra đang làm rõ.

Khi phát hiện, thi thể cháu đang trong quá trình phân hủy mạnh, tức là đứa bé đã bị sát hại trước đó nhiều ngày.

Đến chiều thứ Bảy, gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu. Em Nghĩa được an táng tại khu vực nghĩa địa của gia đình, gần nơi thi thể được tìm thấy.

Từ khóa tìm kiếm:
Bé Nghĩa
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp