Monday, 03/06/2019 - 06:26:17

Tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ tai nạn chìm tàu ở Hungary


BUDAPEST – Số người chết trong vụ tai nạn chìm tàu du lịch trên sông Danube ở thủ đô Budapest đã tăng lên 9 người, sau khi các người nhái vào hôm thứ Hai đã tìm thấy thêm 2 thi thể, theo nhà chức trách Hungary cho biết. Trong số 35 người có mặt trên tàu, có 19 người hiện vẫn mất tích.

Tàu du lịch Mermaid, chở 33 du khách Nam Hàn và 2 người điều khiển, bị chìm sau khi bị tông trúng bởi một du thuyền lớn hơn là chiếc Viking Sigyn vào tối Thứ Tư tuần trước. 7 người đã được cứu sau tai nạn, trong khi 7 người khác được xác nhận thiệt mạng vào vài giờ sau khi tàu chìm.

Các người nhái Hungary tìm thấy thi thể thứ 8 vào sáng thứ Hai, khi kiểm tra xác tàu dưới nước. Các người nhái Nam Hàn, hiện cũng đang hỗ trợ tìm kiếm, đã giúp đưa thi thể lên mặt nước vào chiều thứ Hai. Cảnh sát cho biết thi thể thứ 9, là một nam giới, được tìm thấy vào tối thứ Hai ở hạ lưu sông Danube, tại làng Harta, cách thủ đô Budapest 110 cây số về phía nam.

Quốc tịch của các nạn nhân chưa được công bố. Nhà chức trách cho biết các người nhái Hungary và Nam Hàn đang hợp tác tìm kiếm các thi thể có thể còn kẹt trong xác tàu. Việc tìm kiếm gặp khó khăn trong nhiều ngay qua, do nước chảy xiết, thời tiết xấu, và tầm nhìn dưới nước gần như bằng 0.

Chiếc Mermaid hiện đang ở độ sau 9 mét, sâu hơn 3 mét so với ước tính trước đó. Một xà lan nổi và cần cẩu lớn, có khả năng chịu lực 181 tấn, sẽ đến hiện trường trong vòng vài ngày để trục vớt xác tàu. Truyền thông Hungary cho biết xà lan này đang bị kẹt ở thượng lưu sông Danube cách hiện trường khoảng 120 cây số, do nước sông dâng cao khiến xà lan không thể đi qua dưới các gầm cầu.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp