advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:18:36

Tìm thấy phao, ma túy Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển miền Trung


Phao, thực phẩm khô mang chữ Trung Hoa đã trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế được tìm thấy chiều thứ Tư. (Tuổi Trẻ)

 

HUẾ - Người địa phương đã tìm thấy một bộ dụng cụ cứu sinh hàng hải bên ngoài có chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Trước đó, dọc bờ biển đã có ma túy trôi vào bờ.
Theo trung tá đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Cảng Thuận An, vào chiều thứ Tư, đơn vị này nhận được trình báo của ông Trần Việt, trú tại thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang về việc phát hiện một vật thể lạ hình trụ, màu trắng, bên ngoài có chữ Trung Quốc, chiều dài khoảng 1 mét, đường kính 0.6m trôi dạt vào bờ biển thôn Tân An.

Ông Việt nói rằng khi đang đi lượm ve chai dọc bờ biển, ông cùng con trai là anh Trần Quốc Tấn khám phá vật thể trên đang trôi nhấp nhô ở mép bờ biển. Anh Tấn nắm sợi dây bên ngoài vật thể này kéo lên bờ thì bất ngờ chiếc phao cứu sinh bên trong bung ra khiến hai cha con hoảng sợ.


Những bánh ma túy mang chữ Trung Hoa tìm thấy ở miền Trung. (Chính Phủ)

 

Khi mở ra bên trong có 13 loại vật thể gồm phao cứu sinh, 6 túi nước uống, 1 gói lương thực khô, 4 trái pháo hiệu, một bộ dụng cụ y tế, một máy bơm hơi, 1 đèn pin, 1 dụng cụ vá phao cứu sinh, 1 cuộn dây thừng, 1 chiếc kéo, 1 bộ hướng dẫn phao cứu sinh, 1 bộ dao cắt và 2 tay chèo bằng nhôm.
Trong khi đó, hơn 30 kilogram ma túy trôi dạt vào bờ biển miền Trung trong vòng bốn ngày liên tiếp. Bắt đầu từ sáng 30 tháng 11, một người dân Quảng Nam trong lúc đi nhặt phế liệu dọc bờ biển đã phát hiện một can nhựa dạt vào biển chứa nhiều gói hình chữ nhật lớp trong được bọc giấy vàng, lớp ngoài bọc nylon in một vòng tròn có chữ Trung Hoa.
Đến chiều, thêm nhiều người dân nhặt được, tưởng lương thực khô nên mở ra xem thì thấy chất màu trắng. Vài người ăn thử thì có vị đắng, nghi heroin nên trình báo cơ quan chức năng.
Sáng thứ Tư, thượng tá Hoàng Văn Mẫn, chính ủy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Quảng Nam cho biết tổng số heroin được thu giữ 26 bánh (hơn 10 kg).
Tại Thừa Thiên - Huế, chỉ trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai vừa qua, người dân cũng lượm được những can nhựa tương tự trôi dạt vào bờ, nhà chức trách cho rằng đây là những bánh heroin, trọng lượng tất cả khoảng 15 kg.
Sau Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, đến lượt ngư dân tỉnh Quảng Trị phát hiện ma túy cũng có chữ Trung Hoa trên bao bì. Họ lượm được bảy gói chứa tinh thể rắn màu trắng đục nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng 7 kg.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements