Thursday, 05/04/2018 - 07:32:42

Tìm thấy nữ sinh tuổi mất tích cùng người lạ

NAM ĐỊNH - Bà Đỗ Thị N., trú tại xã Hải Đường, Hải Hậu cho biết, con gái bà là Nguyễn Thị Vòng, 15 tuổi, học sinh lớp 9, đã được người thân tìm thấy và đưa về nhà chiều thứ Tư.

Trong suốt mấy ngày trước đó, gia đình bà chia nhau đi tìm nhưng không có thông tin của con gái. Đến ngày thứ Ba vừa qua thì gia đình nhận được điện thoại của một người báo tin rằng họ đang giữ con gái của họ tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

"Nghe tin xong chúng tôi vội vã tới thì đó đúng là con gái mình. Thời điểm người dân bắt gặp khi thấy hình ảnh giống một bé gái đang được người thân tìm kiếm. Sau đó biết chắc là cháu Vòng thì người này liền túm tay giữ cô bé lại. Một thanh niên đi cùng Vòng trước đó vội vã bỏ chạy. Cũng may gia đình nhận được tin sớm nên vội chạy tới đó gửi lời cám ơn người đã giúp gia đình mình rồi đưa con gái về quê," bà N. cho biết thêm.
Người mẹ kể, tối thứ Ba, sau khi nghe tin con gái bà được đưa về nhà, nhiều người dân xung quanh cũng tới hỏi thăm. Hiện tại, tâm lý của Vòng chưa thực sự ổn định nên bà cũng không quở trách hay truy hỏi con đã xảy ra chuyện gì, tại sao rời khỏi nhà đi.
Trước đó, nữ sinh này bỏ nhà hôm Chủ Nhật, 1/4, khi đi cháu mặc áo khoác gió màu đỏ bên trong áo phông màu đỏ, quần gió màu đen sọc trắng.
Khi không thấy Vòng về nhà gia đình em đã đi tìm kiếm khắp nơi rồi tới trình báo công an xã.
Ông Trần Xuân Lâm, cậu ruột của Vòng, kể, "Qua dò hỏi, gia đình tôi nhận được tin cháu đón xe lên Hà Nội. Sau đó, chúng tôi đã hỏi tài xế của xe khách cháu đi thì biết cháu hỏi đường tới bệnh viện 108, để khám, chữa bệnh ở đó.
“Trước đây, cháu có điều trị ở bệnh viện 108 nên rất thông thuộc đường ở đây. Gia đình tôi đã tới viện để tìm cháu thì được bác sĩ nói cháu có đến đây chơi, nhưng đã đi về.
“Tuy nhiên, khi ra sảnh bệnh viện, tôi thấy cháu đang đi và nói chuyện cùng một người đàn ông lạ mặt khoảng hơn 30 tuổi. Khi nghe thấy tôi gọi thì cháu cùng người đàn ông đó bỏ chạy. Do đông người nên chúng tôi không đuổi theo kịp."
Xưa nay cháu Vòng học tập thuộc loại khá, tính tình hiền lành. Bà N. sống ở quê, làm ruộng, gia cảnh khó nghèo, chồng chết vì bệnh ung thư máu chưa lâu.
Bà tâm sự, “Bố nó mới mất chưa đầy 49 ngày, giờ tâm lý con trẻ như thế tôi cũng giữ bình tĩnh không chửi bới con. Mong sao nó quay lại trường học hành nên người.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp