Wednesday, 04/09/2019 - 07:28:36

Tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật bị trộm trong thập niên 90


LOS ANGELES – Một kho tàng các tác phẩm nghệ thuật, là đồ vật bị trộm từ nhiều ngôi nhà ở Los Angeles trong thập niên 90, đã vừa được tìm thấy và Sở cảnh sát LA đang tìm cách trả các tác phẩm này cho chủ nhân hợp pháp. Chiến dịch Demetra khởi sự vào tháng 6 sau khi một nhà đấu giá nổi tiếng liên lạc với Sở cảnh sát LA, nói rằng họ đã được nhờ bán một số đồ vật có lẽ là đồ trộm cắp. Các tác phẩm nghệ thuật, phần lớn là tranh vẽ, nhưng cũng có một số tượng điêu khắc, đồng hồ, đồ gỗ, và súng cổ, được cho là đã bị trộm trong hàng loạt vụ xâm nhập gia cư xảy ra vào những năm 90. Hai nghi can người Armenia đã bị bắt với sự giúp đỡ của Interpol, vì liên quan đến các vụ trộm cắp này. Tuy nhiên, các tác phẩm nghệ thuật đã không bao giờ được tìm thấy – cho đến năm nay.
Các tác phẩm được thu hồi bao gồm cả 2 bức tranh Picassos, 1 bức tranh của Joan Miro, cùng một tấm hình và lá thư có chữ ký của Tổng Thống Ronald Reagan, khi ông còn là thống đốc California. Các nhà điều tra đã lần theo manh mối từ nhà đấu giá để tìm người cung cấp các tác phẩm nghệ thuật, và đã lục soát nhiều địa điểm tại các quận hạt Orange và Los Angeles. Cảnh sát thu hồi khoảng 100 hiện vật, và một số trong nhóm này đã được xác nhận là bị trộm trong các vụ xâm nhập vào thập niên 90. Chưa có ai bị bắt trong sự việc. Người hiện đang sở hữu các tác phẩm nghệ thuật đã thừa kế chúng từ một người đã chết. Cảnh sát xác nhận người quá cố này đã bị kết tội và từng ngồi tù vài năm vì tội trộm cắp.
Nhà chức trách cho biết các tác phẩm nghệ thuật không được bảo quản tốt, và một số bức tranh đang bị hư hại. Ít nhất một trong các bức tranh, tác phẩm bị nghi ngờ bởi nhà đấu giá, có giá trị đến $60,000 Mỹ kim vào thời điểm nó bị trộm. Cảnh sát hiện đang hợp tác với các chuyên gia của nhà đấu giá và Bảo tàng Getty để nhận dạng các tác phẩm, nghệ sĩ tạo ra chúng, và giá thị trường hiện nay.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising