Tuesday, 20/08/2019 - 07:30:38

Tìm thấy kim cương màu vàng tại công viên ở Arkansas


(Photo: KNWA-NBC)


PIKE COUNTY – Một cô gái 27 tuổi đã tìm được một viên kim cương màu vàng nặng 3.27 carat, khi tìm kiếm thử vận may tại công viên quốc gia ở Arkansas vào tuần trước. Cô Miranda Hollingshead đã biết về công viên quốc gia Crater of Diamond ở Pike County, Arkansas, từ nhiều năm qua, trước khi cô quyết định tự mình đến đây ngày thứ Sáu trước, để đào bới cùng gia đình. Cô Hollingshead, cư dân Texas, tìm thấy viên kim cương màu vàng tại chân một ngọn đồi ở phía đông bắc công viên.
Cô Hollingshead tìm thấy viên đá quý khi đang ngồi nghỉ trong bóng mát, và xem video YouTube về cách tìm kiếm kim cương. “Khi tôi nhìn xuống, tôi thấy viên kim cương nằm lẫn trong các mảnh đá,” cô gái kể lại. Hollingshead sau đó đem kho báu nhỏ của cô đến Trung tâm Diamond Discovery để làm giấy tờ xác nhận, và các nhân viên tại đây cho biết các cơn mưa gần đây nhiều khả năng đã giúp viên kim cương lộ ra trên mặt đất.
Cô Hollingshead và con trai đã đặt tên cho viên kim cương là “Caro Avenger,” với từ Caro do con trai cô Hollingshead chọn, và phần còn lại là nhằm thể hiện tình yêu của cô với các nhân vật siêu anh hùng.
Cô Hollingshead dự định hoặc sẽ bán viên kim cương, hoặc sẽ gắn viên đá lên nhẫn. Bất kỳ ai cũng có thể thử vận may bằng cách tự tay đào bới tìm kim cương tại công viên quốc gia Crater of Diamonds, với giá vé vào cửa là $10 Mỹ kim. Lần gần đây nhất 1 người tìm thấy kim cương tại công viên này là vào năm 2017, khi một thiếu niên tuổi teen tìm thấy một viên kim cương màu nâu nặng 7.44 carat. Hơn 33,100 viên kim cương đã được du khách tìm thấy, kể từ khi khu vực này trở thành công viên quốc gia vào năm 1972, bao gồm cả viên kim cương “Uncle Sam” nặng 40.23 carat – viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy tại Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp