Friday, 25/09/2020 - 07:08:17

Tìm thấy kim cương hơn 9 carat tại công viên ở Arkansas


Anh Kevin Kinard với viên kim cương được tìm thấy. (Arkansas State Parks)

 

MURFREESBORO - Một người đã tìm thấy viên kim cương nặng 9.07 carat tại công viên tiểu bang Crater of Diamond thuộc thành phố Murfreesboro, tiểu bang Arkansas, vào ngày 7 tháng 9.

Ban đầu, người đàn ông này đã nghĩ thứ anh tìm được là một mảnh thủy tinh. Kevin Kinard, một quản lý ngân hàng ở thành phố Maumelle, đã tìm thấy viên kim cương lớn thứ hai trong lịch sử dài 48 năm của công viên Crater of Diamond vào ngày lễ Lao Động, theo thông cáo báo chí của công viên.

Kinard nói anh và những người bạn đã đem máy sàng đất đến công viên Crater of Diamond tại thành phố Murfreesboro. Anh thường đến công viên này từ khi còn nhỏ, nhưng không tìm thấy viên kim cương nào cho đến ngày 7 tháng 9.

“Tôi sàng đất ướt trong khoảng 10 phút, sau đó tôi đi dọc dải đất vừa được cày xới,” Kinard nói. “Khi thấy bất cứ thứ gì trông giống pha lê, tôi đều nhặt lên và cho vào túi.”

Khi đang ở phía đông nam của khu vực tìm kiếm kim cương rộng 15 mẫu, anh Kinard đã nhặt được một viên pha lê hình tròn có kích thước bằng viên bi. “Nó sáng bóng và khiến tôi hứng thú, vì vậy tôi bỏ nó vào túi và tiếp tục tìm kiếm,” Kinard nói. "Tôi chỉ nghĩ rằng đó là thủy tinh.”

Vài giờ sau, Kinard và những người bạn ghé qua Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên, nơi đánh giá kim cương và làm giấy tờ cho du khách tìm được chúng.

“Tôi không định nhờ họ kiểm tra, vì tôi nghĩ mình không tìm thấy thứ gì đặc biệt,” ông Kinard kể. "Tuy nhiên, bạn tôi đã kiểm tra những thứ cô ấy tìm được, vì vậy, tôi cũng làm theo.”

Sau khi kiểm tra, nhân viên thông báo với Kinard ông đã tìm ra một viên kim cương. “Tôi thực sự đã rơi nước mắt khi họ nói điều đó với tôi,” Kinard nói. "Tôi hoàn toàn sửng sốt!”

Viên chức công viên Dru Edmonds cho biết Kinard đã gặp điều kiện lý tưởng để tìm thấy kim cương.

“Nhân viên công viên đã cày xới khu vực tìm kiếm vào ngày 20 tháng 8, chỉ vài ngày trước khi bão nhiệt đới Laura đổ bộ,” ông Edmonds nói. "Khi Kinard đến, trời rất đẹp. Anh ấy đi đúng hướng và nhìn thấy ánh sáng mặt trời phản chiếu từ viên kim cương.”

Tính đến ngày 23 tháng 9, 246 viên kim cương nặng tổng cộng 59.25 carat đã được ghi danh tại Công viên Crater of Diamond trong năm nay. Trung bình, mỗi ngày có 1 hoặc 2 viên kim cương được tìm thấy ở đây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising