Wednesday, 19/10/2016 - 08:21:43

Tìm thấy không gian bí ẩn bên trong lòng Đại kim tự tháp Giza

Ảnh đồ họa về không gian trong kim tự tháp Giza.

 

AI CẬP - Vào cuối tuần qua, các chuyên gia đã khẳng định về sự tồn tại của hai gian phòng bí ẩn trong Đại kim tự tháp Giza, sau khi sử dụng phương pháp “scan” công trình cổ kính hàng ngàn năm tuổi này. Dự án hợp tác “Pyramids Scan,” với sự tham gia của nhiều trường đại học và viện nghiên cứu khoa học, sử dụng công nghệ scan và và kỹ thuật dựng hình 3D tiên tiến nhất, đã được thực hiện nhằm làm sáng tỏ những bí mật của các cấu trúc kim tự tháp cổ đại.

Hai không gian trống vừa được tìm thấy bao gồm một ở phía Đông Bắc của kim tự tháp, và một ở phía sau hành lang bên trong đi xuống. Bộ Khảo Cổ Ai Cập cũng đã xác nhận thông tin này. Hiện tại, các nhà khảo cổ đang tiến hành những công việc tiếp theo để có thêm thông tin về hai gian phòng bí ẩn, mà hiện họ vẫn chưa tiếp cận trực tiếp được.

Kim tự tháp Giza được xây dựng từ 4,500 năm trước dưới thời Pharaoh Khufu. Với chiều cao 146 mét, Đại kim tự tháp Giza, hay còn được biết tới với tên gọi kim tự tháp Khufu, được xem là 1 trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Kim tự tháp này có 3 gian phòng đã được biết tới. Giống như các kim tự tháp khác của Ai Cập, công trình này cũng được xây dựng lên với mục đích dùng làm lăng mộ cho Pharaoh.

Các nhà khảo cổ đã sử dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất để khám phá cấu trúc bên trong lòng kim tự tháp mà không cần đào bới, không gây nên bất cứ tổn hại nào đối với công trình.

Trong hơn 4,500 năm, các kim tự tháp của Ai Cập đã ẩn giấu những bí mật của mình nằm sâu trong những hành lang vòng vèo và những gian phòng biệt lập. Đối với Đại kim tự tháp Giza, từ lâu nay, người ta đã từng đoán rằng nơi này vẫn còn những căn phòng mà con người chưa từng biết tới.

Các nhà khảo cổ vẫn đang tiếp tục nghiên cứu bên trong Đại kim tự tháp Giza với hy vọng sẽ có được những kết quả rõ ràng, chi tiết hơn về công trình này trong những tháng đầu năm 2017.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp