Sunday, 19/01/2020 - 06:53:41

Tìm thấy hơn $43,000 trong ghế dài mua từ tiệm đồ cũ

Ông Howard Kirby đã hết sức ngạc nhiên vào tháng trước, khi ông tìm thấy $43,000 tiền mặt bên trong chiếc ghế dài ông mua từ tiệm đồ cũ Habitat for Humanity ReStore ở Owosso, tiểu bang Michigan. Ông Kirby cho biết khi ngồi lên chiếc ghế dài, ông luôn có cảm giác kỳ lạ và không thoải mái. Con gái ông đã quyết định tháo tấm vải bọc nệm để kiểm tra, và phát hiện nhiều xấp tiền $100 Mỹ kim. “Tôi đã phải tự nhéo chính mình để chắc rằng tôi không nằm mơ,” ông Kirby kể.
Tổng cộng $43,170 Mỹ kim đã được tìm thấy trong chiếc ghế dài. Tuy nhiên, ông Kirby đã thấy cắn rứt lương tâm nếu giữ lại số tiền, nên ông đã quay lại cửa hàng để gặp người quản lý, và kể với họ về số tiền.
Cửa hàng ReStore nhanh chóng tìm ra người chủ cũ của chiếc ghế - cô Kim Fauth-Newberry, người được thừa kế chiếc ghế dài sau khi ông nội của cô qua đời vào năm ngoái. Cô Newberry nói cô không hề biết trong chiếc ghế có giấu tiền khi cô quyết định đem chiếc ghế đi cho. Cửa hàng ReStore đã gọi điện cho cô vào thứ Năm vừa qua, và trả lại cô toàn bộ số tiền ông Kirby tìm thấy.
Ông Kirby được cho là đã có hỏi ý luật sư về quyền của ông đối với số tiền, và được cho biết là ông không có nghĩa vụ phải trả lại tiền. Tuy nhiên, tuy có quyền hợp pháp được giữ lại số tiền, ông Kirby vẫn cho rằng việc trả lại tiền là điều đúng đắn nhất cần làm. Cửa hàng ReStore ca ngợi ông Kirby là đã tạo ra tấm gương tốt, vì đã đặt nhu cầu của người khác lên trên bản thân. Ông Kirby nói ông lẽ ra đã có thể dùng số tiền để sửa mái nhà, nhưng ông hài lòng vì số tiền đã quay về với đúng chủ nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising