Thursday, 23/06/2016 - 07:56:34

Tìm thấy hai xác và thêm vài bộ phận của phi cơ bị rớt

Hình chụp động cơ cánh quạt máy bay Casa-212 nằm dưới đáy biển.


Một số hình ảnh chụp dưới biển đã được nhà cầm quyền cung cấp cho báo chí trong nước ngày thứ Năm, về việc hai chiếc Su-30 MK2 và Casa 212 bị rớt bí ẩn trong tuần qua.

Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc Phòng đã xác định chính xác vị trí máy bay Casa-212 số hiệu 8983. Hơn 40 chiếc tàu, kể cả tàu đánh cá của ngư phủ, đang tham dự công tác tìm xác máy bay cũng như xác của chín quân nhân mất tích cùng với chiếc Casa 212.

Họ cung cấp hình ảnh chụp dưới biển cho thấy thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu 8983. Một bức ảnh cho thấy động cơ cánh quạt máy bay Casa-212 nằm dưới đáy biển. Cũng tại khu vực tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy ít nhất hai tử thi, được xác định là thành viên của phi hành đoàn Casa-212.

Tại Nghệ An, lực lượng tìm kiếm chiếc chiến đấu cơ Su-30 MK2 cũng tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc này.
Vào khoảng 4 giờ chiều thứ Năm 23/6, lực lượng tìm kiếm tại nơi máy bay Casa 212 rơi đã phát giác tử thi thứ hai cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 6 hải lý về phía Đông Bắc, ngoài khơi Hải Phòng.

Các nguồn tin cho biết thi thể được tàu Biên Phòng vớt lên có mặc đầy đủ trang phục và dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng thuộc thành viên tổ bay của chiếc Casa 212 số hiệu 8983. Hiện thi thể đã được bàn giao cho tàu Bệnh Viện HQ 561 của Hải Quân để bảo quản và chờ cơ quan chức năng thực hiện việc nhận dạng.

Trước đó, vào chiều thứ Tư, lực lượng đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn CASA 212. Qua sáng hôm sau họ mới vớt được xác này.

Cũng trong sáng thứ Năm, lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định được chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay ở độ sâu khoảng 60 m. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại sở chỉ huy để trực tiếp theo dõi công tác tìm kiếm cứu nạn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp