Saturday, 13/05/2017 - 10:03:23

Tìm thấy hài cốt 1 người mất tích trong thảm kịch chìm phà Sewol


Nữ sinh Eun Hwa (trái) và những người mất tích còn lại.

 

SEOUL – Hôm thứ Bảy, đội cứu nạn Nam Hàn đã tìm ra hài cốt nữ sinh Jo Eun Hwa, 1 trong 9 nạn nhân bị mất tích trong thảm kịch chìm phà Sewol năm 2014, khi mới 17 tuổi. Hiện vẫn còn 8 người chưa được tìm thấy.
Được biết, hài cốt Jo Eun Hwa, nữ sinh trường Trung học Danwon được phát hiện ở tầng 4, trong phòng 4-11, gần phía đuôi của con tàu. Một số nguồn tin chưa được xác nhận cho hay, hài cốt nạn nhân được tìm thấy cùng với chiếc áo khoác hoặc túi xách của cô.

Hiện vẫn còn 8 người mất tích chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, việc tìm ra hài cốt Jo Eun Hwa đã đem lại hy vọng cho gia đình của những nạn nhân còn lại.

Qua lời kể của bà Lee Geum Hee - mẹ của nạn nhân, Jo Eun Hwa là một thiếu nữ chính chắn và trưởng thành, luôn nghĩ tới mẹ và gia đình trước cả bản thân. Eun Hwa từng cảm thấy có lỗi khi quyết định tham gia vào chuyến du lịch định mệnh trên phà Sewol, bởi chi phí cho chuyến đi khá đắt đỏ. Không chỉ là người con hiếu thảo, Jo Eun Hwa còn khiến người mẹ tự hào vì học rất giỏi ở trường. Cô rất thích học Toán, và luôn hy vọng sau này sẽ trở thành một kế toán viên.

Ngày 16 tháng 4, 2014, chiếc phà Sewol chở theo 476 người đã bị lật nghiêng rồi chìm dần, khi đang thực hiện hải trình từ Incheon tới đảo Jeju, Nam Hàn. Vụ chìm tàu khiến 304 người chết, trở thành tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất của Nam Hàn. Rất có thể hài cốt của những người mất tích vẫn đang bị mắc kẹt trong chiếc phà chìm.
Sau khi phà chìm, nhà chức trách Nam Hàn đã giăng lưới bao quanh xác chiếc phà, để phòng ngừa các dòng hải lưu cuốn thi thể nạn nhân đi xa. Gia đình của những người mất tích đang rất hy vọng sớm tìm thấy hài cốt của những người xấu số để đưa họ về nhà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp