Sunday, 21/01/2018 - 10:28:23

Tìm thấy hai bức tranh phác thảo của họa sĩ Van Gogh


Bức phác thảo “Đồi Montmartre và mỏ đá.”

HÒA LAN - Hai bức tranh phác thảo mới đây đã được giới chuyên môn khẳng định là do danh họa người Hòa Lan Vincent Van Gogh thực hiện. Các chuyên gia tại Viện bảo tàng Van Gogh ở thành phố Amsterdam, Hòa Lan, đã phân tích phong cách, kỹ thuật, chủ đề và chất liệu được sử dụng trong hai bức phác họa, cũng như nghiên cứu về lịch sử của chúng.

Hai bức phác họa được thực hiện năm 1886, khắc họa cảnh đồi Montmartre ở Paris, Pháp. Vào tuần trước, viện bảo tàng khẳng định bức phác thảo “Đồi Montmartre và mỏ đá” chính là một bức vẽ do danh họa Van Gogh thực hiện. Van Gogh được cho là đã phác thảo các quang cảnh của đồi Montmartre vào năm 1886, khi còn đang sống ở Antwerp, Bỉ, và Paris, Pháp.

Trong suốt hơn 2 thế kỷ qua, bức phác thảo “Đồi Montmartre và mỏ đá” vẫn nằm im trong bộ sưu tập tư nhân của Quỹ Nghệ Thuật Van Vlissingen. Dựa trên nghiên cứu từ tranh phác thảo này, các nhà nghiên cứu khẳng định, một bức vẽ tương tự nhưng có góc nhìn khác, nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Van Gogh, cũng do danh họa Hòa Lan thực hiện.

Chuyên viên cấp cao tại Bảo tàng Van Gogh cho biết: “Hai bức phác thảo rõ ràng được thực hiện bởi cùng một người, và phong cách đều gợi nhắc tới cách vẽ của Van Gogh hồi đầu năm 1886. Chất liệu sử dụng trong cả hai bức phác thảo đều giống nhau, và đề tài cũng có liên kết với những bức tranh của Van Gogh về đồi Montmartre.”

Bức phác thảo có tên “Đồi Montmartre” (1886), được cất giữ tại Bảo tàng Van Gogh, có sự liên kết không thể nhầm lẫn với bức phác thảo “Đồi Montmartre và mỏ đá” mới được tìm thấy của Van Gogh. Các tranh phác thảo này thể hiện phong cách của Van Gogh thời kỳ đầu, khi còn theo học hội họa ở Antwerp, Bỉ. Sau khi chuyển tới sống ở Paris, Van Gogh bắt đầu trở nên tự do, phóng túng hơn trong cách thể hiện.

Van Gogh, một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử mỹ thuật, qua đời năm 1890 ở tuổi 37 vì tự sát bằng súng. Van Gogh được biết tới nhiều nhất với những bức tranh sơn dầu sống động. Ngoài ra, họa sĩ còn để lại hơn 900 bức phác thảo và 5 cuốn vẽ nháp. Bảo tàng Van Gogh hiện giữ khoảng 500 bức phác thảo và các cuốn vẽ nháp của Van Gogh.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising