Tuesday, 11/07/2017 - 07:46:01

Tìm thấy con mất tích nhờ xem tivi


Bà Nguyễn Thị Cúc, 69 tuổi, không nổi giấu nổi xúc động khi tìm thấy con là ông Long, 49 tuổi. (Trí Thức Trẻ)


SÀI GÒN - Một người đàn ông bị mất tích hơn hai tháng. Mới đây, người nhà xem tivi mới biết ông còn sống. Người đàn ông bị mất tích tên Nguyễn Tú Long, 49 tuổi, ngụ tại quận Bình Thạnh.

Ngày thứ Ba, 11 tháng 7, ông Nguyễn Tú Uyên, em ruột của ông Long, kể lại với báo Trí Thức Trẻ, “Gia đình tôi cứ mãi tìm kiếm thông tin anh Long mất tích mà không có. Đến khi xem tivi thì thấy ai đó giống anh Long quá nhưng sao lại ốm thế, nằm trong bệnh viện.

“Khi đến nhận diện mới biết người đó chính là anh Long. Anh nằm trong bệnh viện lâu nay vì bị chấn thương sọ não mà không ai hay biết gì cả.”

Ông Uyên cho biết ông Long làm thuê đủ nghề, ban đêm chạy xe ôm kiếm thêm tiền chăm lo cuộc sống. Ngày 26 tháng Tư, ông Long nói với người thân ông đi chạy xe ôm, đang chở khách về huyện Hóc Môn.
Ông Uyên kể tiếp, “Tuy nhiên, anh Long chở khách đi mãi không về, gia đình rất lo lắng tìm kiếm khắp nơi. Chúng tôi sau đó đã trình báo công an huyện Hóc Môn, công an quận 12 và cả công an tỉnh Tây Ninh về việc anh Long mất tích, nhưng không có tin tức nào sau hơn hai tháng.”

Trong lúc mọi người tưởng chừng ông Long không còn sống thì đêm 30 tháng 6, trong lúc xem tivi, họ thấy hình ảnh một người đàn ông nằm trên giường bệnh có nét giống ông Long.

Ông Uyên kể, “Lúc xem tivi nghi 90% đó là anh trai rồi, tuy nhiên cũng đầy hoài nghi sao anh khỏe mạnh lại nằm viện, có khi nào là người khác không? Thế rồi mọi người chúng tôi thu xếp chạy lên bệnh viện quận Thủ Đức ngay trong đêm hôm đó. Lúc bác sĩ thu xếp cho vào thăm thì nhận ra chính xác là anh Long. Anh Long cũng nhận biết được chúng tôi là người thân, xòa tay nắm chúng tôi!”

Bác Sĩ Lê Trần Vinh, Trưởng Khoa Nội Thần Kinh tại Bệnh Viện quận Thủ Đức cho biết ngày 27 tháng 4, ông Long được công an đưa vào bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não.

Kết quả chụp CT thấy đầu bị xuất huyết ngoài màng cứng, chèn ép não bên phải.
“Bệnh nhân Long được đánh giá khó qua khỏi, tuy nhiên, ông hồi phục kỳ diệu sau khi điều trị bằng thuốc và thở máy,” BS Vinh kể với Trí Thức Trẻ.

Ông Uyên nói trong sự xúc động, “Trong thời gian anh Long mất tích, có lúc gia đình nghĩ tới việc anh đã chết, mong tìm được xác. Nhưng giờ đây anh còn sống là niềm vui lớn với gia đình. Anh em chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc để anh Long sớm phục hồi.”
Cũng theo ông Uyên, nguyên nhân ông Long nằm nhà thương có thể là vì bị cướp. Họ chưa tìm ra chiếc xe máy của ông Long.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp