Tuesday, 26/04/2022 - 09:08:23

Tìm thấy bé 3 tháng tuổi bị bắt cóc


Em bé Brandon Cuellar và người đàn ông đã bưng em ra ngoài xe đi mất.

 

SAN JOSE - Một em bé 3 tháng tuổi, bị bắt cóc tại căn chung cư ở San Jose, đã được tìm thấy an toàn và 3 nghi can đã bị bắt, theo cảnh sát thông báo vào sáng thứ Ba.

Em bé Brandon Cuellar bị bắt cóc khỏi nhà vào thứ Hai, trong lúc bà ngoại của em đang ra ngoài để đem đồ đi chợ từ xe vào nhà. Cảnh sát sau đó công bố một đoạn video, cho thấy một người đàn ông đang đi bộ trên lề đường, tay khiêng một chiếc ghế trẻ em được phủ tấm mền màu trắng. Cảnh sát nói rằng gia đình Cuellar không nhận ra nghi can.

Trong cuộc họp báo sáng thứ Ba, cảnh sát cho biết một phụ nữ đã bị tạm giữ vì bị coi là “người bị chú ý” trong vụ án, sau khi người này cho lời khai không đồng nhất về vụ bắt cóc.

Nhà chức trách sau đó nói rằng tổng cộng ba người đã bị bắt, nhưng không cho biết người phụ nữ có trong nhóm nghi can hay không. Người phụ nữ bị tạm giam, vốn không được tiết lộ danh tính, đã đi cùng với bà ngoại của bé Brandon trước khi cậu bé bị người đàn ông bắt cóc.

“Người phụ nữ này đã đi chợ cùng với bà ngoại của em bé, cô ta cũng có mặt ở khu chung cư lúc sự việc xảy ra,” đại diện cảnh sát nói. “Lời khai của cô ta có những điểm không đồng nhất và khiến chúng tôi nghi ngờ.”

Theo lời cảnh sát, sau khi được tìm thấy, em bé đã được đưa vào bệnh viện để kiểm tra và được xác nhận là vẫn có sức khỏe tốt. Cảnh sát tin rằng, một trong những người bị bắt chính là người đàn ông đã đem em bé đi trong hình ảnh video được công bố.

Các nghi can được cho là có liên hệ với gia đình nạn nhân, nhưng mối liên hệ này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Bà ngoại của Brandon là người trông giữ cậu bé trong lúc mẹ em bé đi làm.

Bà gọi cảnh sát lúc 1 giờ trưa thứ Hai, thông báo việc em bé bị bắt cóc. Bà cho biết đã đem ghế nôi, với bé Brandon 3 tháng tuổi bên trong, vào trong phòng ngủ, sau đó bà ra ngoài để đem đồ đi chợ vào nhà. Chỉ trong vòng vài phút, bà ngoại của Brandon quay lại vào nhà và phát giác em bé đã biến mất.

Cảnh sát nói người bà không nhìn thấy lúc nghi can bước vào căn chung cư. Vào thứ Ba, Cơ Quan Tuần Tra Xa Lộ CHP đã đăng lên Twitter hình chiếc xe của nghi can, nhưng bức hình được gỡ xuống không lâu sau đó. Sở cảnh sát San Jose nói người cha của em bé đang ngồi tù và không liên quan đến sự việc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements