Friday, 14/09/2018 - 12:03:03

Tìm thấy 3 loài cá mới ở khe vực dưới Thái Bình Dương

Các nhà khoa học vừa tìm thấy 3 loài cá mới ở khe vực Atacama thuộc Thái Bình Dương. Khe vực này sâu 7.5 cây số, nằm ngoài khơi Peru, là một trong những địa điểm sâu nhất dưới đại dương. Ba loài cá mới thuộc dòng cá ốc sên (Snailfish), được các nhà khoa học tạm đặt tên là cá hồng, cá xanh và cá tím Atacama. Dòng cá này có cơ thể màu trắng đục và nhợt nhạt đến nỗi còn được gọi là cá ma (ghost fish).
Vực Atacama trải dài gần 6,000 cây số và sâu hơn 8 cây số, chạy dọc theo bờ biển phía tây của Nam Mỹ. Tại nơi đây, loài cá Snailfish (thuộc họ Liparidae) đứng đầu chuỗi thức ăn, chúng không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh hay kẻ săn mồi nào. Tiến Sĩ Thomas Linley từ Đại học Newcastle cho biết, cơ thể loài cá này rất đơn giản và có cấu trúc gelantin đặc biệt, cho phép chúng thích nghi một cách hoàn hảo dưới áp lực khủng khiếp của đáy biển. Cấu trúc cứng nhất trong cơ thể chúng chính phần xương ở tai trong, nhằm cải thiện khả năng giữ cân bằng.
Tuy nhiên, nếu ra khỏi áp lực và cái lạnh chết người dưới đáy biển, cơ thể loại cá này sẽ nhanh chóng "tan rã" vì sự chênh lệch áp suất. Ngoài snailfish, các nhà nghiên cứu còn thu được hình của loài giáp xác chân dài Munnopsids. Loài sinh vật này sử dụng một "mái chèo" ở bụng để bơi, đồng thời cũng có thể đi bộ trên đáy biển như loài nhện. Những khám phá mới này trên sẽ được thảo luận tại Hội nghị Challenger 2018 tại Đại học Newcastle tuần này.

Ấn Độ: Chồng xách đầu vợ đến đồn cảnh sát tự thú
KARNATAKA - Những nhân viên tại một đồn cảnh sát ở miền nam Ấn Độ đã trải qua một ngày kinh hoàng, khi tiếp đón một người đàn ông đến đây tự thú, cầm theo một cây dao rựa và… chiếc đầu vừa chặt của vợ anh ta. Trong sự việc xảy ra ở thị trấn Ajjampura, bang Karnataka, anh Satish, 35 tuổi, đã bước vào đồn cảnh sát với một chiếc túi màu đen, và trước sự kinh ngạc của mọi người, anh này bình tĩnh kéo từ túi ra chiếc đầu của một phụ nữ, nói rằng anh ta đã giết người vợ Roopa của mình. "Đây là vợ tôi, thưa ngài. Tôi đã cho cô ấy tất cả tình yêu mà tôi có," người đàn ông nói với các cảnh sát.
Sau đó, Satish đặt chiếc đầu lại vào túi và nói với cảnh sát rằng, vợ anh ta đã ngoại tình. Vì vậy, trong giây phút nóng giận khi nhìn thấy vợ đi cùng tình nhân, Satish đã giết chết vợ và chặt đầu cô ta. Anh Satish nói, cô Roopa đã ruồng bỏ anh để đi theo một người đàn ông tên Sunil, một công nhân thủ công bình thường từng có tiền án. Cô vợ thậm chí đã còn đi vay một khoản tiền 300,000 Rupi ($4,000 Mỹ kim) để đưa cho gã người tình.
Các cảnh sát phải cố gắng trấn an Satish để họ có thể lấy lời khai và bắt đầu điều tra vụ giết người. Satish đã bị giam giữ sau khi tiết lộ nơi anh ta để phần thi thể còn lại của vợ mình. Một cảnh sát nói: “Tại thị trấn Ajjampura, đã từng có nhiều kẻ giết người chủ động đến đầu thú với cảnh sát, nhưng việc ai đó bước vào và lấy ra một cái đầu người vẫn là một điều mới lạ đối với chúng tôi."

Khách vất rác ra đường, bị tài xế taxi vất ra khỏi xe
NGA - Một tài xế taxi ở Nga đã bảo vệ môi trường theo cách không thể thô bạo hơn: Thẳng tay ném khách ra khỏi xe vì tội xả rác. Mới đây, một tài xế taxi người Nga đã được cư dân mạng hết lời ca ngợi vì hành động bảo vệ môi trường của ông. Theo sự việc được camera của xe phía sau ghi lại, trong lúc đang chạy chậm vì kẹt xe ở gần thành phố St. Petersburg, một người khách ngồi ghế sau trên một chiếc taxi đã ném một cái vỏ chai ra đường. Ngay lập tức, chiếc taxi ngừng lại và tài xế đi xuống. Sau khi lịch sự giơ tay xin lỗi với xe sau, bác tài đã cẩn thận nhặt chiếc vỏ chai bỏ lại vào trong xe, rồi sau đó mở cửa sau, chụp cổ người thanh niên hành khách và vất anh ta vào lề đường.
Người tài xế taxi sau đó cho xe quay đầu đi luôn trong sự ngỡ ngàng của anh chàng hành khách. Toàn bộ sự việc sau đó được đăng lên mạng, và thu hút sự chú ý của nhiều người. Ai cũng cho là người tài xế taxi quá “ngầu” và anh chàng xả rác rất xứng đáng với đòn trừng phạt của bác tài.

Kỳ nhông màu vàng hiếm gặp ở Trung Quốc
HỒ BẮC – Một con kỳ nhông màu vàng quý hiếm vừa được tìm thấy ở dòng sông chảy qua vùng trung tâm tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Video quay ở thành phố Thập Yển cho thấy con kỳ giông màu vàng 2 năm tuổi nằm trên tay một người đàn ông. Con vật dài 12 inch, nặng gần 1 pound, và được đặt tên là Dani. Kỳ nhông là loài được bảo vệ ở Trung Quốc. "Tôi đã kinh doanh kỳ nhông trong 16 năm và trông thấy hơn 1.5 triệu con kỳ giông. Đây là con duy nhất sống sót trong số 5 con kỳ giông có màu vàng do đột biến gene,” một thương nhân địa phương nói.
Kỳ nhông Trung Quốc có đầu lớn, mắt nhỏ, da sẫm màu và nhăn nheo. Chúng là động vật thủy sinh, chuyên sống trong các con suối vùng đồi núi đá hoặc hồ nước trong. Chúng thường lẩn trong bùn hay khe đá tối màu ven bờ sông, suối, ao, hồ trong rừng lá rộng và rừng thông. Loài kỳ giông này ăn côn trùng, ếch nhái, và cá. Chúng có thị lực rất kém, do đó chúng phụ thuộc vào bướu cảm giác đặc biệt chạy dọc cơ thể để cảm nhận các rung động trong môi trường xung quanh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising