advertisements
Friday, 18/03/2022 - 04:55:04

Tìm thấy 2 anh em mất tích trong rừng Amazon 4 tuần


Gleison và Glauco chỉ uống nước trong bốn tuần. (The Sunday Times)

 

BRAZIL - Hai bé trai được giải cứu và đưa đến bệnh viện địa phương ngày thứ Năm, sau gần bốn tuần lạc trong rừng nhiệt đới Amazon, Brazil. Một người đàn ông đã tình cờ tìm thấy em Glauco Ferreira, 8 tuổi, và em Gleison, 6 tuổi, khi vào rừng chặt gỗ.

Hai cậu bé đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra và điều trị suy dinh dưỡng. Một trong hai em đã hét lên kêu cứu, khi nghe thấy tiếng người đàn ông địa phương chặt gỗ gần đó. Lần theo tiếng kêu, người đàn ông này tìm thấy hai em trai nằm trên nền đất của khu rừng nhiệt đới, đói và yếu ớt, với nhiều vết trầy xước.

Theo báo chí địa phương, hai em nói với cha mẹ rằng các em đã không ăn gì khi bị lạc và chỉ uống nước mưa để sống. Glauco và Gleison bị lạc khi tìm bắt những con chim nhỏ trong khu rừng gần Manicoré, tỉnh bang Amazonas, vào ngày 18 tháng 2.

Sau khi hai em mất tích, hàng trăm cư dân địa phương đã dành nhiều tuần để tìm kiếm. Đến ngày 24 tháng 2, đội cứu nạn quyết định ngừng tìm kiếm, nhưng người dân địa phương vẫn không bỏ cuộc. Tuy nhiên, khu vực này đang trong mùa mưa, việc đi lại trong rừng rậm rất khó khăn, do đó người địa phương cũng phải bỏ cuộc một tuần sau đó.

Sau gần bốn tuần mất tích, Glauco và Gleison đã được tìm thấy cách làng Palmeira, nơi gia đình hai em trai đang sinh sống, khoảng 6 cây số.

Đây không phải là lần đầu tiên có người đi lạc vào rừng nhiệt đới Amazon. Vào tháng Giêng, 2021, phi công Antonio Sena đã mất tích 36 ngày tại một trong những khu vực xa nhất của rừng Amazon, sau khi máy bay của anh bị rơi.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements