Wednesday, 07/07/2021 - 06:08:48

Tìm thấy 19 xác trong vụ rơi máy bay Nga


Hoa, đèn và hình ảnh chiếc máy bay tại nơi phúng điếu các nạn nhân bị thiệt mạng trong chiếc Antonov An-26 gần làng Palana ở Viễn Đông Nga ngày 7 tháng 7, 2021. (Yelena Vereshchaka\ TASS via Getty Images)

 

KAMCHATKA - Đội cứu nạn đã tìm thấy thi thể 19 nạn nhân ngày thứ Tư, trong vụ rơi máy bay ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông Nga xảy ra một ngày trước đó.

Chiếc An-26 chở 28 người, khởi hành từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky, Kamchatka để đến thị trấn ven biển Palana. Đội tìm kiếm phát hiện mảnh vỡ máy bay gần Palana, sau khi nó được cho là đã lao vào một vách đá.

"Mười-chín thi thể đã được tìm thấy,” viên chức địa phương của Cơ Quan Đối Phó Tình Trạng Khẩn Cấp Nga cho biết.

Tất cả 28 người trên máy bay, gồm phi hành đoàn 6 người và 22 hành khách, đều được cho là đã thiệt mạng. Trong số hành khách có 2 trẻ em. Việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do sương mù, gió mạnh và sóng.

Thống Đốc Vladimir Solodov tuyên bố vùng Kamchatka sẽ để tang 3 ngày, bắt đầu từ thứ Tư, và cho biết gia đình các nạn nhân sẽ được hỗ trợ 3.5 triệu ruble ($47,000 Mỹ kim).

Theo nhà chức trách, chiếc máy bay được chế tạo vào năm 1982, đang trong tình trạng tốt và đã thông qua các cuộc kiểm tra an toàn. Ủy Ban Điều Tra Nga đang xem xét ba giả thuyết về nguyên nhân tai nạn, gồm thời tiết xấu, trục trặc kỹ thuật, hoặc lỗi phi công.

An-26 là loại máy bay 2 động cơ phản lực cánh quạt cỡ nhỏ, được Liên Xô thiết kế và sản xuất trong giai đoạn 1969-1986 cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự. Máy bay chở khách dân sự có thể chở tối đa 40 hành khách, với phi hành đoàn 5 người.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising