Thursday, 08/08/2019 - 07:12:53

Tìm thấy 19 thi thể tại vùng tây nam Mễ Tây Cơ


Bốn tử thi bị treo từ trên cầu bắc ngang đường vào sáng thứ Năm. Cạnh đó có một biểu ngữ được ký bởi một tổ chức tội mới gọi là Jalisco New Generation Cartel. (Mexico News Daily)


Nhà chức trách Mễ Tây Cơ ngỳ thứ Năm cho biết họ vừa tìm thấy 19 thi thể, với một số thi thể bị chặt khúc, tại tỉnh bang Michoacan ở vùng tây nam, trong lúc chính phủ liên bang đang cố gắng đối phó bạo lực bằng lực lượng cảnh sát vừa được quân sự hóa.

Các nạn nhân, bao gồ cả 3 phụ nữ, được tìm thấy tại 3 địa điểm khác nhau ở khu vực có nhiều băng đảng là Uruapan. Một số nạn nhân bị bắn chết, một số người khác “bị chặt khúc.”
Các hình ảnh đáng sợ đăng trên mạng xã hội cho thấy ít nhất 4 thi thể bán khỏa thân bị treo trên một cây cầu. Hai thi thể khác nằm trên mặt đường nơi người địa phương qua lại mỗi ngày. Xung đột giữa các băng đảng khiến Michoacan là một trong những tiểu bang đẫm máu nhất Mễ Tây Cơ.
Tại một số vùng, người địa phương đã phải tự thành lập “các tổ chức tự vệ” để chống lại tội ác. Nhằm kềm chế bạo lực, chính phủ của Tổng Thống Andres Manuel Lopes Obrador đã thành lập lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, và đến nay đã điều động 8,000 binh sĩ, nhưng lực lượng này đến nay chủ yếu chỉ thực hiện nhiệm vụ kiểm soát di dân.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp