Friday, 25/11/2016 - 08:01:21

Tìm thấy 100 ký vàng trong ngôi nhà được thừa kế

Số vàng được tìm thấy trị giá gần $4 triệu Mỹ kim.


NORMANDY - Một người đàn ông Pháp dọn đến ngôi nhà thừa kế từ người họ hàng quá cố và khám phá ra một kho báu thật sự, với nhiều thỏi vàng và đồng xu bằng vàng được cất khắp nhà. Hàng ngàn đồng xu và thỏi vàng với tổng khối lượng 100 ký, trị giá khoảng 3.5 triệu Euro ($3.7 triệu Mỹ kim), được giấu ở nhiều nơi trong ngôi nhà ở vùng Normandy.


"Có tất cả 5,000 đồng vàng, 2 thỏi vàng loại 12 ký và 37 thỏi loại 1 ký", theo lời ông Nicolas Fierfort, một nhà thẩm định giá địa phương. Fierfort từng đến căn nhà này để thẩm định giá trị những món đồ nội thất mà chủ nhân mới định rao bán. Ông Fierfort thừa nhận chính ông cũng không phát hiện ra số vàng khi đến kiểm tra các món đồ nội thất.

Ông kể rằng số vàng nêu trên được giấu vô cùng tinh vi, khi thì ở dưới những món đồ nội thất, lúc thì dưới những chồng khăn vải, hoặc giấu trong nhà tắm... Người chủ mới của căn nhà chỉ phát hiện ra số vàng khi anh di chuyển đồ đạc.

Ban đầu, anh phát hiện một hộp đựng đầy đồng xu vàng được bắt vít dính cứng vào mặt dưới của một món đồ gỗ. Từ đó, người chủ mới bắt đầu kiểm tra khắp nhà và tìm thấy hàng loạt chỗ cất giấu khác, với “giải độc đắc” là khi anh tìm được thanh vàng nặng 12 ký.

Khi đó, người đàn ông này quyết định gọi cho người tư vấn pháp lý để kiểm tra kho báu mới phát hiện. Số vàng này sau đó được xác định là đã được mua từ những năm 1950-1960. Giấy tờ chứng minh hợp pháp cũng được tìm thấy trong nhà.

Hiện số vàng đã được bán cho nhiều người mua tại Pháp và nước ngoài. Tuy nhiên, người đàn ông may mắn sẽ phải chịu thuế khá nặng, gồm 45% thuế thừa kế và có thể là 3 năm truy thu thuế nếu người chủ cũ không khai báo số vàng này. Danh tính người chủ mới và quan hệ của anh với người chủ cũ được giấu kín.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp