Thursday, 06/10/2016 - 07:45:56

Tìm ra nguyên nhân khiến học sinh trường Lake Forest bị nổi ban đỏ

Con ve Mesostigmata.


LAKE FOREST – Các chuyên gia y tế quận hạt hôm thứ Tư nói rằng, họ đã tìm ra nguyên nhân của hiện tượng nổi ban đỏ trên da, vốn đang ảnh hưởng đến hàng chục học sinh và nhân viên của trường tiểu học Lake Forest. Thủ phạm của sự việc được cho là một loài ve hút máu (mite), được tìm thấy tại ít nhất 1 trong các sân chơi của trường.


Chuyên gia về ve hút máu, ông Steve Bennett, người đang hỗ trợ Cơ quan kiểm soát côn trùng Orange County điều tra sự việc, đã thu thập các mảnh gỗ tại 3 sân chơi của trường. Đến hôm thứ Tư, ông tìm thấy bằng chứng của 25 con ve trên 1 trong các mảnh gỗ. Các con ve này được xác định là loài Mesostigmata – một loài ve hút máu. Ông Bennett đã thu thập các mảnh gỗ này sau khi được thông báo rằng, các mảnh gỗ được rải trong sân trường gần như cùng thời điểm với việc học sinh bị nổi ban đỏ. Các mảnh gỗ được lấy tại những khu vực được sử dụng nhiều nhất tại sân chơi, bao gồm vị trí bên dưới các cầu tuột.

Ông Jared Dever, phát ngôn viên của Cơ quan kiểm soát côn trùng, cho biết: “Trẻ em có thể bị té trong khu vực này, dẫn đến việc tiếp xúc với ve hút máu.” Người bị ve cắn có thể bị kích ứng da, dẫn đến việc xuất hiện từng mảng lớn màu đỏ trên da. Đối với những học sinh và nhân viên hiện đang bị nổi ban đỏ, ông Dever khuyên rằng những người này nên đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách chữa trị.

Trong thư gởi phụ huynh, hiệu trưởng trường Lake Forest, ông Richard Rodriguez, nói rằng sân cỏ nơi đặt khu trò chơi sẽ được đóng cửa để kiểm tra thêm. Ông Dever cho biết, hiện nay, cách giải quyết tốt nhất là dọn sạch các mảnh gỗ rải trong khu sân chơi. Ông cũng nói rằng, có thể các con ve đã lây lan ra khắp khuôn viên trường, tuy nhiên, việc giải quyết sẽ tùy thuộc vào viên chức nhà trường muốn thực hiện biện pháp gì tiếp theo.

Trường Lake Forest lần đầu tiên thông báo cho học khu Saddleback Valley về việc học sinh nổi ban đỏ trên da vào ngày 15 tháng 9. Và học khu sau đó xác định, 30 học sinh và 10 nhân viên trường đã bị ảnh hưởng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp