Sunday, 21/05/2017 - 09:44:09

Tìm được hung thủ giết người hơn 10 năm trước nhờ bằng chứng DNA


HAWTHORNE – Một người đàn ông sống tại Hawthorne đã được xác định là hung thủ sát hại một phụ nữ vào năm 2004, tại vùng Nam Los Angeles, thông qua bằng chứng DNA. Mẫu DNA của kẻ này được thu thập sau khi hắn gây ra một vụ tai nạn xe chết người rồi bỏ chạy (hit-and-run) tại Orange County. Bị cáo đã nhận tội vào thứ Sáu vừa qua.

Jaqwun Laerin Turner, 36 tuổi, ngay lập tức bị kết án 34 năm tù giam hoặc chung thân, sau khi nhận tội giết người, bắt cóc, và tấn công bằng vũ khí chết người, theo hồ sơ của Phòng công tố Los Angeles County. Turner bị truy tố năm 2015, vì đã sát hại cô Leah Benjamin, vào ngày 10 tháng 4, 2004. Thi thể nạn nhân được tìm thấy được bọc trong một tấm mền, vất trong một ngõ hẻm ở khu nhà số 10600 đường South Manhattan. Người phụ nữ 38 tuổi này chết vì bị đánh mạnh vào đầu.

Khi kiểm tra hồ sơ quá khứ của Turner, cảnh sát phát hiện kẻ này từng sinh sống trong “phạm vi gần” với khu vực nơi thi thể cô Benjamin được phát hiện.

Vào năm 2014, Sở cảnh sát Los Angeles được Bộ Tư Pháp California thông báo rằng, DNA của Turner trùng khớp với các bằng chứng DNA thu được trong vụ án mạng của cô Benjamin. Các điều tra viên và nhân viên pháp chứng đã kiểm tra ngôi nhà mà Turner từng sống vào năm 2004, và tìm thấy DNA của nạn nhân Benjamin, dù ngôi nhà này đã được bán vào năm 2005.

Nhà chức trách lấy mẫu DNA của Turner sau khi hắn ta bị cảnh sát Santa Ana bắt vào ngày 29 tháng 1, 2014, vì gây ra cái chết của bà Martha Rodenza, 51 tuổi, cư dân Los Angeles. Thi thể bà Rodenza được tìm thấy trên xa lộ 5, ở phía bắc xa lộ 22, sau khi bà bị rơi từ 1 xe tải vào ngày 8 tháng 12, 2013.
Luật sư biện hộ của Turner vào năm ngoái nói rằng, Turner đã cho bà Rodenza đi quá giang, và bà đã tự mở cửa xe và bước ra, trước khi hắn ta kịp cho xe ngừng lại. Turner đã nhận tội “hit-and-run” vào năm 2014, và bị kết án 1 năm tù giam và 5 năm quản chế. Phòng công tố Orange County khi đó đã phản đối bản án, cho rằng Turner đáng bị án tù nặng hơn, vì đã bỏ mặc bà Rodenza nằm chết trên đường mà không chịu gọi cảnh sát.

Hiện tại, án tù cho tội giết người của Turner sẽ được thực hiện tiếp theo án tù của tội “hit-and-run.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp