Saturday, 25/03/2017 - 09:03:24

Tillerson nhận chức ngoại trưởng vì nghe lời vợ?


Ngoại Trưởng Rex Tillerson (bên phải) cùng Thủ Tướng Haider al-Abadi của Iraq, và Ngoại Trưởng Adel bin Ahmed Al-Jubeir của Ả Rập Saudi tại Bộ Ngoại Giao ngày thứ Năm, 22 tháng 3, 2017.


Ngoại Trưởng Rex Tillerson nói rằng, không biết là nói đùa hay nói thật, rằng ông đã không cố tình nhận vai trò hiện nay trong chính phủ Hoa Kỳ, và chỉ chấp nhận công việc ngoại trưởng sau khi được vợ ông thuyết phục.

“Tôi không muốn công việc này, tôi không tìm kiếm công việc này,” ông nói với tạp chí Independent Journal Review, trong một cuộc phỏng vấn trong chuyến công di mới đây của ông tại Á Châu, được công bố vào hôm thứ Tư.

Ông nói thêm, “Vợ tôi bảo tôi rằng tôi phải làm việc này.”
Ông cho biết như vậy, cách chỉ mấy giờ trước khi các nhà ngoại giao từ khắp thế giới đến họp tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, để thảo luận về cách thức đánh bại nhóm gọi là Hồi Giáo Quốc. Trong cuộc phỏng vấn về nhiều vấn đề khác nhau, cựu giám đốc điều hành Exxon Mobil cũng giải thích rằng ông chưa bao giờ gặp Tổng Thống Donald Trump trước cuộc bầu cử.

Bản tin ấy nói rằng, với tư cách là tổng thống đắc cử, ông Trump đã tới gặp ông Tillerson để nói chuyện “về thế giới,” nhưng kết thúc cuộc trò chuyện với lời mời ông Tillerson ra làm việc.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Tillerson nói, “Khi kết thúc cuộc trò chuyện, ông mời tôi làm bộ trưởng ngoại giao. Tôi rất kinh ngạc.”

Ông Tillerson nói thêm rằng sai đó ông trở về nhà với vợ. Bà quơ ngón tay trên mặt ông và nói, “Em đã bảo anh rồi mà, Chúa chưa xong với anh.”

Ông Tillerson nói thêm, “Lẽ ra tôi về hưu trong tháng Ba này. Tôi sẽ đi đến trang trại để ở với mấy đứa cháu của tôi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp