Friday, 24/07/2020 - 07:15:02

TikTok chi $200 triệu lôi kéo người dùng Mỹ


Tik Tok là một ứng dụng xuất phát từ Trung Quốc, giúp người dùng chia sẻ những video ngắn, và được nhiều người hâm mộ từ năm 2018. (Getty Images)

 

NEW YORK - ByteDance, công ty mẹ của TikTok cho biết từ tháng 8, người dùng tại Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin tài trợ từ quỹ sáng tạo của mạng chuyên đăng video ngắn này.

Điều kiện đầu tiên là người sáng tạo nội dung phải trên 18 tuổi, có lượng bài đăng liên tục và có số người theo dõi đạt yêu cầu. Quỹ sáng tạo TikTok được thành lập ngay sau khi Ủy Ban Nội An Thượng Viện đề nghị cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

Hành động của TikTok được cho là nhằm giữ chân người dùng, khuyến khích họ tiếp tục sáng tạo nội dung.

Bà Vanessa Pappas, Giám đốc TikTok tại Hoa Kỳ, cho biết, trước đây, công ty đã giúp các "ngôi sao" của mình kiếm tiền bằng cách kết nối họ với các nhà quảng cáo. Giờ đây quỹ $200 triệu Mỹ kim sẽ bảo đảm rằng những người sáng tạo nội dung tại Hoa Kỳ có thể kiếm tiền trực tiếp từ ứng dụng.

TikTok cũng sẽ xem xét việc phát triển quỹ sáng tạo ở các quốc gia khác. Trong năm nay, TikTok cũng ký hợp đồng với các hãng âm nhạc để trả tiền cho việc sử dụng các bài hát, và đang trong quá trình đàm phán với các hãng âm nhạc lớn hơn để giải quyết vấn đề bản quyền. Mạng này cũng có Quỹ Học Tập trị giá $50 triệu Mỹ kim dành cho các giáo viên trên toàn cầu, trong đó có khoảng 1,000 giáo viên Hoa Kỳ.

Lời hứa tài trợ của TikTok được công bố vào lúc hãng này đang bị nhiều chỉ trích ở Hoa Kỳ, thị trường mang lại doanh thu lớn nhất cho công ty.

Sau khi bị cáo buộc là ứng dụng gián điệp của Trung Quốc, TikTok đã có nhiều hành động quyết đoán, như dời trụ sở công ty mẹ và cam kết tuyển dụng 10,000 nhân viên Hoa Kỳ.

Một số tin đồn gần đây nói rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang cân nhắc mua lại cổ phần của ByteDance để bảo đảm mạng video này được tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, ByteDance chưa xác nhận thông tin này.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising