Wednesday, 30/09/2020 - 10:30:14

Tiểu bang Washington xác nhận 3 trường hợp phát hiện ong bắp cày khổng lồ


Ong bắp cày Á Châu còn được gọi là ong sát thủ vì chúng giết loài ong nhỏ hơn. (Getty Images)

 

 

BLAINE – Nhà chức trách vừa xác nhận 3 trường hợp nhìn thấy ong bắp cày khổng lồ Á Châu (Asian giant hornets) tại Hạt Whatcom, Washington, tăng tổng số trường hợp được báo cáo tại đây lên 12 lần.

Loài ong ngoại lai này được nhìn thấy lần đầu tiên tại Whatcom County vào năm 2019. Ba trường hợp mới phát hiện đều xảy ra gần thành phố Blaine ở vùng tây bắc Washington vào cuối tháng 9, theo Bộ Nông Nghiệp tiểu bang Washington.

Nhiều bẫy ong đã được đặt trong khu vực. Nhà chức trách muốn bắt sống các con ong này, sau đó đánh dấu chúng và phóng thích, để dò tìm tổ ong và tiêu diệt toàn bộ, để loài côn trùng ngoại lai này không sinh sôi phát triển tại tiểu bang Washington.

Ong bắp cày khổng lồ Á Châu còn được gọi là “ong sát thủ,” do chúng thường ăn thịt loài ong mật nhỏ bản xứ, vốn là loài côn trùng hết sức quan trọng đối với ngành nông nghiệp và chuỗi lương thực nói chung.

Tuy ong bắp cày khổng lồ không tấn công người, nhưng vết cắn của chúng có thể gây chết người. Ong bắp cày khổng lồ trưởng thành có thể dài khoảng 2 inch, gấp 5 lần kích thước của một con ong mật bản địa. Đặc điểm nhận dạng của ong bắp cày khổng lồ châu Á là thân hình lớn, với chiếc đầu lớn màu vàng hoặc cam. 

 


Ong bắp cày Á Châu không tấn công loài người nhưng vết chích của chúng có thể gây chết người. (Getty Images)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements