advertisements
Wednesday, 11/11/2020 - 06:43:32

Tiểu bang Georgia sẽ kiểm phiếu lại


Những người ủng hộ ứng cử viên Jon Ossoff đang chờ nghe ông phát biểu tại cuộc vận động với sự tham dự bằng xe ngày 10 tháng 11, 2020 tại Atlanta, Georgia. Ông Ossoff là đối thủ của Nghị Sĩ David Perdue. (Elijah Nouvelage/ Getty Images)


ATLANTA - Trước các cáo buộc gian lận bầu cử từ phía đảng Cộng Hòa, Bộ Trưởng Nội Vụ Brad Raffensperger của Georgia vào thứ Tư thông báo tiểu bang sẽ kiểm phiếu lại bằng tay.

Theo kết quả hiện tại, Tổng Thống đắc cử Joe Biden được cho là dẫn trước Tổng Thống Donald Trump khoảng 14,000 phiếu tại Georgia. Ông Raffensperger nói, việc kiểm phiếu lại sẽ giúp làm tăng độ tin cậy cho kết quả bầu cử, và tiểu bang sẽ làm việc với các quận hạt để hoàn thành công việc kịp thời.

Việc kiểm phiếu lại bằng tay, nhiều khả năng sẽ kém chính xác và tốn kém hơn so với đếm bằng máy, phải được hoàn tất vào thứ Sáu, 20 tháng 11.

Việc ông Biden chiến thắng ở Georgia là một điều bất ngờ, do tiểu bang này lâu nay vẫn là một tiểu bang Cộng Hòa, và chưa bầu cho tổng thống Dân Chủ nào từ năm 1992 tới nay.

Nhiều chính trị gia Cộng Hòa đã cáo buộc đảng Dân Chủ gian lận bầu cử, dù không có bằng chứng.

Ông Reffensperger (một đảng viên Cộng Hòa) và các viên chức bầu cử tại Georgia đã bác bỏ cáo buộc này.

Hai nghị sĩ David Perdue và Kelly Loeffler tại Georgia đang đối phó với hai đối thủ Jon Ossoff (của ông David Perdue) và Raphael Warnock (của bà Kelly Loeffler) với vòng bầu cử lại vào ngày 5 tháng 1, vì không có đủ trên 50% phiếu bầu để bảo đảm chiến thắng.

Ông Raffensperger cho biết một loạt các cuộc bầu cử lại tại tiểu bang và địa phương, ban đầu dự kiến diễn ra vào ngày 1 tháng 12, nay sẽ được dời đến ngày 5 tháng 1, cùng ngày với đợt bầu lại các nghị sĩ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements