advertisements
Thursday, 02/07/2020 - 05:34:14

Tiết lộ nguyên nhân khiến nữ đô vật Nhật Bản tự sát


Hana Kimura (bên trái) và đồng đội Jungle Kyona chụp hình sau một màn đấu võ cặp đôi ngày 8 tháng Ba, 2020 tại Korakuen Hall ở thủ đô Đông Kinh, Nhật Bản. Trận đấu này và các màn đấu khác đã diễn ra trong võ đường không có khán giả, vì đề phòng dịch coronavirus. Đến cuối tháng Năm thì cô Hana Kimura đã tự kết liễu đời mình. (Etsuo Hara/ Getty Images)


TOKYO – Vào cuối tháng Năm, nữ đô vật xinh đẹp Hana Kimura của Nhật Bản đã tự tử ở tuổi 22, để lại tiếc nuối cho công chúng. Đến nay, nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của cô mới được tiết lộ.

Ngày thứ Tư, mẹ của nữ đô vật quá cố Hana Kimura đã công bố một số hình ảnh nhật ký của cô trước khi qua đời. Trong đó, nguyên nhân dẫn đến việc Hana Kimura bị công chúng tẩy chay là do đài truyền hình cố tình cắt ghép hình ảnh trong một chương trình thực tế, tạo ấn tượng xấu cho Kimura.

Trước đó, Hana Kimura tham gia chương trình thực tế Terrace House. Chương trình có sự tham gia của một số người nổi tiếng, nhưng không quen biết nhau. Họ sẽ cùng sống trong một căn nhà hai tầng để tập kết bạn, tạo nên những tình bạn đẹp.

Trong tập phát sóng ngày 31 tháng 3, Hana Kimura thấy trang phục của cô bị hư nên không giữ được bình tĩnh và đã tát người bạn cùng phòng. Từ đó, nữ đô vật bị công chúng chỉ trích nặng nề là kẻ vô ơn, ác độc.

"Mỗi ngày, tôi nhận hàng trăm tin nhắn đe dọa. Tôi không thể nói dối rằng tôi vẫn ổn,” Hana Kimura viết trong bức thư tuyệt mệnh.

Trong buổi phỏng vấn mới nhất, mẹ của Hana Kimura cho biết nhân viên đài truyền hình đã cố tình cắt ghép nội dung cuộc đối thoại trong chương trình, biến con gái bà thành kẻ vô lý, không biết cư xử. Sau khi cô bị chỉ trích trên mạng Internet, đài truyền hình vẫn cắt thêm một đoạn khác đưa lên mạng xã hội, nhằm tăng thêm độ thu hút cho chương trình, dù biết rằng những bình luận xấu làm cho Kimura đau khổ.

Thậm chí, người bị tát cũng không đứng ra giải thích cuộc tranh cãi với Hana Kimura, để nữ đô vật một mình đối diện trước sự phê phán. Trên thực tế, người này đã sai khi mang chiếc áo mà Kimura thích nhất đi giặt khiến chiếc áo bị hư.

Vì không thể chịu đựng được sự chỉ trích của cư dân mạng, Hana Kimura quyết định tự tử vào ngày 23 tháng 5. Giám đốc đài Fuji TV sau đó cũng lên tiếng công khai xin lỗi, bày tỏ sự tiếc nuối và thừa nhận trong quá trình thực hiện show, họ đã không quan tâm đầy đủ tới tâm lý của nghệ sĩ, không đưa ra những giải pháp kịp thời để giảm nhẹ làn sóng phẫn nộ. Chương trình truyền hình đồng thời cũng bị dừng quay.

Mẹ của Hana Kimura cho rằng cư dân mạng thực chất chỉ là công cụ giết chết con gái bà. Những kẻ có lỗi nhiều nhất chính là nhân viên đài truyền hình, vì muốn tăng lượt xem mà sẵn sàng hủy hoại hình ảnh của một nghệ sĩ. 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements