Friday, 30/09/2016 - 10:32:03

Tiếp tục điều tra về tai nạn xe lửa ở New Jersey

Kỹ sư lái tàu, ôngThomas Gallagher.

 

NEW JERSEY - Một chiếc xe lửa thuộc hệ thống vận chuyển công cộng New Jersey Transit đã tông vào nhà ga Hoboken vào sáng thứ Năm, giết chết một người và làm bị thương 114 người khác. Người lái tàu không chịu ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy vào thời điểm xảy ra tai nạn, theo một giới chức thực thi công lực cho biết.

NJ Transit xác định tài xế này là Thomas Gallagher, 48 tuổi. Ông đã được chữa những vết thương nhẹ sau vụ tai nạn, và được bệnh viện cho về. Ông đang hợp tác với các điều tra viên, theo nhà chức trách cho biết. Một cuộc xét nghiệm máu của ông tại bệnh viện đã cho kết quả âm tính đối với rượu và ma túy.
Cuộc xét nghiệm này là một phần thường lệ của cuộc điều tra. Các giới chức tiếp tục xem xét một số yếu tố có thể dẫn đến vụ tai nạn, chẳng hạn như tình trạng của đường xe lửa, hoặc người lái tàu có bị mệt mỏi hay không.

Các điều tra viên cũng đã thu hồi máy ghi lại sự kiện của đoàn tàu. Họ sẽ cố gắng xem xét thiết bị ấy tại hiện trường trước khi chuyển nó tới phòng thí nghiệm phân tích ở Washington, DC. Cuộc phân tích sẽ xác định tốc độ và việc phanh của chuyến tàu trước khi xe lửa gặp tai nạn. Nhưng họ vẫn chưa thu hồi các máy camera gắn trên tàu, theo Ủy Ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia (NTSB), một cơ quan độc lập của chính phủ đang điều tra về vụ tai nạn.Hư hại về cấu trúc của nhà ga Hoboken, do vụ tai nạn gây ra, đang cản trở việc lên trên tàu, trong cả ngày đầu tiên của cuộc điều tra. Cho đến nay, các nhà điều tra chỉ có thể tới được đầu máy ở cuối đoàn tàu, chứ không vào được toa nào cả. Các điều tra viên dự định đưa tàu trở lại trên đường rầy, để kéo tàu ra khỏi tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan Quản Trị Hỏa Xa Liên Bang cũng như ủy ban NTSB đang điều tra về vụ tai nạn. Các điều tra viên sẽ xem xét mọi nguyên nhân có thể có. Nhưng một giới chức cao cấp được thông báo về vụ tai nạn nói rằng họ không tin nguyên nhân là do phá hoại hoặc tội phạm.

NTSB chưa phỏng vấn người lái tàu, mặc dù họ đã yêu cầu làm như vậy, cùng với những thành viên khác phụ trách đoàn tàu.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc khoảng 8 giờ 45 sáng, theo giờ miền Đông, trong giờ cao điểm buổi sáng. Một đoàn tàu của NJ Transit chở 250 người và chạy với tốc độ cao đã đâm sầm vào một sân ga, bên trong nhà ga lịch sử Hoboken, húc qua rào cản, cho đến khi đụng vào một bức tường trong nhà, làm cho đống đổ nát bay tứ tung, và khiến cho mái nhà ga bị sập mất một phần, theo các giới chức cho biết.

Người thiệt mạng là một phụ nữ đứng trên sân ga bị giết chết bởi các mảnh vỡ từ vụ tai nạn. Bà được xác định là Fabiola Bittar de Kroon, một người mẹ 34 tuổi ở Hoboken, từ Brazil dời sang ở Hoa Kỳ cùng với gia đình.Hai người khác bị những vết thương đe dọa tính mạng. Hàng chục người khác đang được điều trị những vết thương nhẹ tại các bệnh viện ở khu vực, theo các giới chức cho biết.

Nhà ga Hoboken Terminal đã được di tản, và tất cả các dịch vụ ở đó đều bị đình chỉ, trong số đó có NJ Transit và dịch vụ hỏa xa PATH. Theo các giới chức Transit cho biết, nhà ga này vẫn đóng cửa vào ngày thứ Sáu, ảnh hưởng đến hơn 100,000 người dùng NJ Transit để đi từ New Jersey đến New York City mỗi ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp