Friday, 19/04/2019 - 05:40:05

Tiếng kêu cứu của một thương phế binh VNCH


Ông Hồ Văn Lượng, 67 tuổi, trong bệnh viện. (Hình cung cấp)


Hồ Văn Lượng trước năm 1975. (Hình cung cấp)


Vào đầu tháng Tư này, nhật báo Viễn Đông nhận được thư cầu cứu của một cựu quân nhân thuộc Binh Chủng Nhảy Dù của Việt Nam Cộng Hòa. Mặc dù đã chịu đựng sự khổ cực trong hơn bốn thập niên qua, nay cựu quân nhân 67 tuổi này đành phải “mạo muội” viết thư xin được giúp đỡ vì đang “lâm vào tình trạng túng quẩn.”

Dưới đây là nguyên văn lá thư của ông Hồ Văn Lượng đang sống ở tỉnh Long An. Độc giả có thể liên lạc thẳng với ông Lượng để giúp đỡ.


“Tôi tên Hồ Văn Lượng, sanh năm 1952. Địa chỉ: 70 đường Nguyễn Văn Trung, Phường 7, TP Tân An, Tỉnh Long An. Số điện thoại: 091-680-3257 hoặc 082-301-5408.

“Tôi từng tham gia hàng ngũ Quân Đội VN Cộng Hòa (thuộc Sư Đoàn Nhảy Dù, Lữ Đoàn 3), tôi bị thương và xuất ngũ năm 1973. Sau [1975] tôi chỉ làm ruộng và làm nghề vá xe đạp, bán vé số.

“Đến năm 2012 vì mắc bệnh ho lâu ngày không đủ tiền chữa trị, tôi phải ở nhà phụ bán cháo bên lề đường với con để kiếm sống. Cuối năm 2018, tôi bị ho ra máu nhiều và không nói được, đi bệnh viện khám, bác sĩ cho tôi biết dây thanh quản của tôi đã bị ung thư ác tính.

“Bao lâu nay dù hoàn cảnh gia đình khó khăn đến mấy, tôi cũng ráng gồng gánh trên vai một mình và không hề có ý làm phiền ai hoặc xin trợ cấp từ các hội đoàn ở hải ngoại, vì tôi biết ở ngoài kia còn có những anh em thương phế binh, họ còn có những đời sống khó khăn hơn tôi nhiều.

“Nhưng nay vì bị bệnh trầm trọng, không đủ tiền trả viện phí và thuốc men điều trị, gia đình vợ và các con tôi đang lâm vào tình trạng túng quẩn. Tôi mạo muội viết lá thư này gởi ra hải ngoại cầu mong anh chị em, hội đoàn cựu quân nhân, quý nhà hảo tâm thương tình cứu giúp cho tôi vượt qua những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần để giành lại sự sống từng ngày, hầu giảm bớt những gánh nặng đang đè lên vai vợ con tôi.

“Mong Trời Phật sẽ trả ơn bội hậu cho việc làm của quý ân nhân.
“Xin nhận nơi đây lòng biết ơn chân thành và sâu sắc của tôi.
“Xin thành thật cảm ơn
“Hồ Văn Lượng (Long An, ngày 3 tháng 4 năm 2019)”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Ngan Pham H. đã nói: Theo nội dung của lá thư,người đọc nhận ngay ra đây là một người đã bị ở trong điều kiện hết còn phương cách nào để xoay trở. Với một thương binh cùng tư cách sáng tỏ như vậy. Có thể nào chúng ta làm lơ được không ?
ho đã nói: Ong Truc Ho oi Tien ong Quyen gop thuong phe binh dong gop o dau vay?!?