Friday, 21/09/2018 - 08:09:21

Tiệm vàng bị cướp

Mặt nạ, găng tay, súng dùng trong vụ cướp (VNE)

SƠN LA - Chiều thứ Năm, ba người lạ mặt đã xông vào tiệm vàng bạc ở đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La, đúng lúc vợ chồng chủ tiệm đang thu gom vàng để kiểm điểm.

Ba nghi can dùng vũ khí chuẩn bị sẵn để khống chế gia chủ, nhưng bị chống trả quyết liệt. Được sự giúp đỡ của hàng xóm, hai tên cướp bị bắt tại chỗ. Vài giờ sau, cảnh sát bắt giữ được người thứ ba đang chạy trốn cách Sơn La khoảng 40 km.


Ba nghi can Tiến, Hà, Khánh (VNE)

Tối cùng ngày, công an cho biết đây là vụ cướp tiệm vàng lớn nhất tại thành phố này. Ba nghi can bị bắt là Nguyễn Văn Tiến, 32 tuổi, Trần Ngọc Hà, 37 tuổi, và Phạm Ngọc Khánh, 31 tuổi, cùng quê Phú Thọ. Kẻ cầm đầu đã có tiền án. Nhóm này đã lên thành phố từ ba ngày trước để nắm tình hình, theo dõi các cửa hàng vàng bạc.

Tại hiện trường, một bên cửa kính của cửa hàng vỡ vụn do va chạm giữa hai bên. Xe hơi của nhóm này cũng bị cảnh sát thu giữ.


Người dân tụ tập bên ngoài cửa tiệm vừa xảy ra vụ cướp. (VNE)

Theo cảnh sát, nhóm thanh niên đã từ Phú Thọ tới thành phố Sơn La từ ngày 17/9. Họ theo dõi các cửa hàng vàng bạc, cuối cùng chọn tiệm Trường Ký ở đường Chu Văn Thịnh.

Đến khi thực hiện vụ cướp vào khoảng 5:30 chiều thứ Năm, ba người đi xe tới tiệm, xông vào cướp trong lúc vợ chồng ông chủ đang dọn hàng vào cuối ngày.

Hai nghi can Khánh và Hà dùng súng hơi bắn đạn bi và súng bắn điện khống chế người vợ. Tiến cầm dao và súng bắn điện ép ông chủ tiệm đi vào nhà tắm. Khánh còn cầm súng đe dọa không cho ai vào can thiệp. Nhưng rồi những người hàng xóm đã chạy đến bao vây xe của nhóm cướp, đưa đến việc họ bị bắt như nói trên.

Công an tìm thấy tại hiện trường một súng bắn đạn bi và một súng bắn điện, hai dao, găng tay, hai bộ tóc giả, hai mặt nạ da người, 50 viên bi sắt. Nhóm này chưa lấy được tài sản thì mọi chuyện bị đổ bể.
Khánh có bốn tiền án, từng bị bắt vì tội cướp bóc, trộm cắp, tiêu thụ tài sản ăn cắp.

Năm 2016, Hà từng gây ra hai vụ trộm tại chính tiệm vàng này và bị đi tù, mới được trả tự do vào bốn tháng trước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Tiệm vàng bị cướp
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising