Saturday, 04/08/2018 - 10:51:15

Tiệm T-Mobile bị cướp giữa ban ngày

GARDEN GROVE – Cảnh sát đang truy tìm 2 kẻ cướp đã lấy đi một số điện thoại iPhone đắt tiền ở một cửa hàng T-Mobile thuộc thành phố Garden Grove. Một người đàn ông và một phụ nữ gốc Phi đã đi vào cửa hàng nằm trong khu thương mại ở góc đường Brookhurst và Garden Grove lúc 2:30 chiều thứ Sáu, và giả vờ quan sát các điện thoại được trưng bày trên kệ. Tuy nhiên, người đàn ông đứng gần cửa ra vào đã bất ngờ giật một số chiếc iPhone gắn trên tường, và người phụ nữ cũng giật một chiếc điện thoại Samsung trong góc cửa hàng. Vì điện thoại có dây nối chặt vào kệ trưng bày, người phụ nữ rút ra một chiếc kềm nhỏ và cắt dây, cướp đi chiếc điện thoại.
Một nam nhân viên trong cửa hàng đã cố gắng cản trở người đàn ông, nhưng đã phải lùi lại khi kẻ này rút dao đe dọa. Người nhân viên cho biết, đây là lần thứ 2 cửa hàng bị cướp trong vòng 2 tháng. Hai nghi can trốn thoát với 4 chiếc điện thoại, trị giá tổng cộng khoảng $4,000 Mỹ kim. Các nhân viên của tiệm lo ngại, nếu nhà chức trách không có cách giải quyết, các vụ cướp có thể sẽ lại xảy ra, đặc biệt là mỗi khi có mẫu iPhone mới tung ra thị trường. “Cửa tiệm này nằm trong góc khuất của khu thương mại, do đó, khu vực này không an toàn,” một nữ nhân viên nói.

3 Thủy Quân Lục Chiến bị đâm trong vụ ẩu đả
SAN CLEMENTE – Ba binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến đã bị đâm khi cố gắng ngăn chặn một vụ ẩu đả vào sáng sớm thứ Bảy tại San Clemente. Sự việc xảy ra lúc 1 giờ sáng trong bãi đậu xe của một quán bar. Trong các điều tra ban đầu, các quân nhân đã cố gắng can ngăn một vụ đánh nhau giữa 3 người. Một trong 3 người này có cầm dao và đã đâm bị thương các quân nhân. Các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến được đưa vào bệnh viện và dự kiến sẽ sống sót. Một người đàn ông 24 tuổi đã bị bắt. Danh tính kẻ này chưa được công bố.

Động đất 3.2 độ ở thành phố Banning
BANNING – Một trận động đất 3.2 độ đã xảy ra gần thành phố Banning, thuộc Riverside County, vào sáng thứ Bảy. Động đất xuất hiện lúc 6:48 sáng, tâm chấn nằm cách phía đông Banning khoảng 2 dặm rưỡi, và sâu 3.7 dặm, theo cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS. Hiện không có báo cáo về thương vong hoặc tổn thất tài sản. Người dân ở San Bernardino, Palm Desert và Idyllwild cũng cảm nhận được chấn động.  

Tổng Thống Trump lại gởi thư riêng cho Kim Jong Un
WASHINGTON DC - Ông Sung Kim, đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines và là người có vai trò quan trọng trong việc dàn xếp đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, đã trao một bức thư từ Tổng Thống Donald Trump cho ngoại trưởng Bắc Hàn, để chuyển cho Chủ Tịch Kim Jong Un. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao cho hay, bức thư Tổng Thống Trump gởi ông Kim được trao cho Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho bên lề hội nghị ASEAN tại Singapore vào ngày thứ Bảy.
Phát ngôn viên Heather Nauert nói, đây là bức thư trả lời cho bức thư mà chủ tịch Bắc Hàn gởi cho ông Trump cách đây vài ngày. Nội dung thư của ông Kim Jong Un không được tiết lộ. Bà Nauert nói tại Singapore, Ngoại Trưởng Mike Pompeo và ông Ri đã bắt tay và chào hỏi khi cùng đứng chụp ảnh tại Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), nhưng không có cuộc gặp chính thức. Nữ phát ngôn viên cho hay, ông Pompeo nói với ông Ri rằng "Chúng ta nên sớm gặp lại nhau" và ông Ri đáp "Tôi đồng ý, có nhiều cuộc đối thoại cần được thực hiện.”
Tòa Bạch Ốc vào hôm thứ Năm xác nhận Tổng Thống Trump đã nhận được thư của ông Kim Jong Un vào 1 ngày trước đó, và đây là một phần trong trao đổi thông tin liên lạc giữa 2 lãnh đạo. Liên quan tới việc Tổng Thống Trump nhắc đến khả năng gặp mặt ông Kim lần hai, bà Sanders nói "chưa có kế hoạch gặp mặt nào" được quyết định, nhưng hai bên hoàn toàn "cởi mở trong thảo luận" về khả năng này.

Dân Chủ không dùng thiết bị của Tàu vì lo ngại an ninh
Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia vừa yêu cầu các ứng cử viên của đảng này, những người tham gia cuộc bầu cử giữa kỳ 2018, không được dùng sản phẩm điện tử của các hãng công nghệ Trung Quốc như ZTE và Huawei, vì nguy cơ an ninh. Ông Bod Lord, người đứng đầu ban an ninh của Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia, đã gởi email yêu cầu các thành viên trong đảng và các nhân viên của chiến dịch tranh cử cần chú ý đến khuyến cáo về nguy cơ an ninh. "Vui lòng bảo đảm rằng bạn và nhân viên không sử dụng hay mua các thiết bị của ZTE hay Huawei ở bất cứ đâu, dù là mục đích cá nhân hay công việc,” ông Lord nói trong email gởi đi vào thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Hoa Kỳ và chính quyền của Tổng Thống Trump đã gây áp lực buộc các công ty Mỹ không bán các sản phẩm của Huawei và ZTE, vì chúng có thể được sử dụng để do thám người Mỹ. Hồi đầu năm nay, AT&T, một trong những mạng viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ, đã phải hủy một thỏa thuận về việc bán sản phẩm Huawei. Chủ tịch Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang Ajit Pai hồi tháng 3 nói trước quốc hội rằng, ông có cùng sự lo ngại như các nhà lập pháp về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Bộ Quốc Phòng cũng đã đã ngừng bán điện thoại di động và modem được sản xuất bởi Huawei và ZTE tại các cửa hàng thuộc hệ thống căn cứ quân sự, vì lo ngại nguy cơ an ninh tiềm ẩn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising