Friday, 11/06/2021 - 07:52:02

Tiệm phở Việt bị quấy nhiễu dù không liên quan đến vụ nổ súng của Ryan Lê Nguyễn


Tiệm phở nằm ở số Pho House, 2224 Washtenaw Rd. tại thị xã Ypsilanti trong hình chụp thứ Sáu, 11 tháng 6, 2021. (Jacob Hamilton/ The Ann Arbor News)

 

YPSILANTI, Michigan - Kể từ khi anh Ryan Lê Nguyễn, 29 tuổi, bị bắt và bị truy tố tội cầm súng bắn một em trai 6 tuổi, tin đồn lan truyền mau chóng trong vùng Ann Arbor về việc anh Ryan có liên quan đến tiệm phở Vietnamese Pho House Restaurant.

Chủ nhân của tiệm đã khẳng định Ryan Lê Nguyễn đã ngưng làm việc ở đây nhiều năm trước.

Vụ bắn xảy ra chiều Chủ Nhật. Ngay sau đó tiệm phở nhận được những cú gọi từ những người muốn tìm Ryan. Những thông tin trên mạng Twitter đã kêu gọi người địa phương không ủng hộ tiệm phở này, vì cho rằng anh Ryan là chủ tiệm.

“Anh ấy không là chủ nhận của tiệm này,” anh Jurney Inhmathong nói với báo mang MLive.com hôm thứ Sáu. “Anh ta chưa bao giờ là chủ tiệm và tôi là chủ nhân của tiệm này. Thành ra tôi không hiểu người ta nghe từ đâu ra mà nói rằng anh ta là chủ tiệm. Anh ta chưa bao giờ là chủ tiệm này.”

Tuy nhiên, theo lời của Inhmathong, anh Ryan Lê Nguyễn đã từng có làm việc tại tiệm phở này trong khoảng thời gian 2014-2015.

 


Ryan Lê Nguyễn (Washtenaw County Sheriff's Office) 

 

Cha mẹ anh đã làm chủ tiệm phở này và Inhmathong làm việc cho họ. Anh được bàn giao vai trò chủ tiệm khoảng tám năm. Anh không rõ tin đồn Ryan là chủ tiệm xuất phát từ đâu ra.

“Vấn đề này đang làm cho tôi bất an, nhưng tôi muốn luật sư của tôi đối phó chuyện này, Inhmathong nói. “Tâm trí tôi rất căng thẳng, bực bội. Nhưng tôi biết làm sao bây giờ?”

Trên Twitter, một số người đã kêu gọi tẩy chay tiệm phở vì những tin đồn không đúng sự thật. Còn có những người viết ý kiến có nội dung đe dọa cơ sở kinh doanh này, báo Mlive.com cho biết.

Chánh Công Tố Viên Eli Savit của Washtenaw County nói rằng bất cứ lời đe dọa hoặc hành động bạo lực nào nhắm vào tiệm phở đều không thể chấp nhận được.”

Ông Eli Savit nói, “Tôi muốn mọi người biết thật rõ, rằng nếu có ai bị cáo buộc tội phạm liên quan đến sách nhiễu, đe dọa những chủ nhân của tiệm, và nếu có chuyện gì xảy ra, thì chúng tôi chắc chắn sẽ ráo riết truy tố nghi can cho tới cùng.”

Hiện nay Ryan Lê Nguyễn đang bị tạm giam với tiền thế chân được ấn định là $100,000 Mỹ kim tiền mặt. Anh bị cáo buộc đã bắn một phát súng nhắm vào bé Coby Daniel, 6 tuổi, vào khoảng 4:30 chiều Chủ Nhật, 6 tháng 6, ở nhà khu phố số 1300 đường Candlewood Lane. Viên đạn bay trúng cánh tay của em trai, gây thương tích không đe dọa tính mạng.

Theo điều tra của cảnh sát, em Coby đã đạp xe chơi cùng hai em nhỏ khác trên sân nhà của Ryan Lê Nguyễn. Anh đã bước ra ngoài và yêu cầu các em hãy rời sân. Bước vào trong nhà, thấy một em trai đang chạy vào sân để lấy chiếc xe đạp, Ryan liền bắn một phát súng từ cửa sổ, khiến em này bị thương.

 


Coby Daniel (Fox 2 News) 

 

Sau khi bị bắt chiều hôm đó với cáo buộc tấn công với ý định giết người, anh Ryan Lê Nguyễn được bà Thẩm Phán Elisha Fink thuộc tòa 14-A District Court của hạt Washtenaw County cho phép đóng $10,000. Thế nhưng ngay sau đó thì một số người phản đối, cho rằng tiền thế chân quá thấp so với cáo buộc nghiêm trọng.

Ông Công Tố Viên Eli Savit nộp đơn yêu cầu tòa hãy ấn định một số tiền cao hơn. Một vị thẩm phán khác đã được giao vụ án này và ông cho nâng tiền thế chân lên $100,000 tiền mặt. Điều kiện đóng tiền khắt khe này đã khiến Ryan Lê Nguyễn không thể nộp tiền và phải chịu ở tù cho đến ngày xét xử.

 Ryan Lê Nguyễn xuất hiện cùng luật sư Joe Simon của anh trong buổi ra tòa với bà Thẩm Phán Elisha Fink hôm thứ Hai, 7 tháng 6, 2021. (MLive.com)


*
Tin liên quan:

Anh Việt bắn em trai da đen 6 tuổi gây phẫn nộ
 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements