Monday, 30/03/2020 - 05:33:54

Tiệm nail Việt tặng găng tay, mặt nạ cho bệnh viện ở Michigan

Sammys Nails đã tặng 10,500 găng tay và 1,000 mặt nạ cho bệnh viện Holland tại tiểu bang Michigan. Hình đăng trên Sammys Mails Facebook ngày 23 tháng 3, 2020.

 

HOLLAND, Michigan - Mặc dù chính quyền đang hứa hẹn cung cấp thêm găng tay, khẩu trang cho các nhân viên y tế, nhiều bệnh viện vẫn đang bị thiếu hụt các dụng cụ y khoa trong lúc chăm sóc các bệnh nhân và đối phó với dịch Covid-19. Thế nên bất cứ sự đóng góp nào cũng được trân quý, và đó là điều đã xảy ra tại một thị xã ở tiểu bang Michigan. Một bệnh viện ở thị xã này đã cảm tạ sự đóng góp của một tiệm nail của người Mỹ gốc Việt trong vùng.
Theo tin của nhật báo The Holland Sentinel, tiệm Sammys Nails đã tặng hàng ngàn găng tay và mặt nạ cho Holland Hospital.

Tin của nhật báo này cũng như tin từ trang Facebook của Sammys Nails cho biết tiệm của bà Liên Nguyễn đã tặng 10,500 găng tay và 1,000 khẩu trang cho Holland Hospital. Tiệm cũng tặng 630 khẩu trang cho viện dưỡng lão Resthaven Care Community và 700 khẩu trang cho viện dưỡng lão Freedom Village Senior Living Community.
Bà Liên Nguyễn nói với nhật báo Holland Sentinel, “Tại sao chúng tôi lại giữ những thứ này trong khi những người khác đang cần đến chúng? Chúng tôi muốn tặng những găng tay và mặt nạ cho họ, và trong tương lai thì chúng tôi sẽ làm lại để bù cho sự thất thoát.”

Như hầu hết các cơ sở thương mại khác trên toàn quốc, tiệm móng của bà Liên Nguyễn đã đóng cửa trong lúc chính phủ khuyên mọi người hãy ở nhà, tránh tụ tập và tránh ra đường.
Mặc dù mặt nạ N95 là món cần thiết cho các nhân viên y tế, thế nhưng những mặt nạ từ các tiệm nail cũng dùng được, có còn hơn không, khi mà các nhà thương đang thiếu mặt nạ và găng tay rất trầm trọng.
Bà Liên Nguyễn nói, “Tôi rất thích Holland. Đây là thành phố của tôi. Tôi thích cộng đồng này. Bệnh viện Holland Hospital và các viện dưỡng lão đang cần những găng tay và mặt nạ hơn chúng tôi.”
Bà Liên cũng chia sẻ rằng gia đình bà cũng cảm thấy bất an như mọi người trước tình hình dịch bệnh đang lan tràn.


Bên trong tiệm Sammys Nails trong hình đăng Facebook năm 2017.

 


“Tôi nhớ tất cả các thân chủ, và tôi cũng nhớ tiền kiếm được,” bà nói. “Đó là nguồn lợi tức duy nhất của gia đình chúng tôi.”
“Vào mùa hè, khi đến mùa hoa tulip, thì chúng tôi rất bận rộn. Bây giờ thì khác. Chúng tôi sẽ cố gắng và sẽ làm gì được cho cộng đồng thì làm. Sau này chúng tôi sẽ có cách để có lại được những thứ đã cho đi.”
Trong tuần qua Thống Đốc Gretchen Whitmer đã yêu cầu mọi cơ sở không cần thiết, như tiệm làm móng tay, phải đóng cửa. Bà Liên Nguyễn cho biết tiệm của bà đã đóng sớm trước đó một tuần, vì em của bà bị ung thư và đang chờ ngày giải phẫu. Bà có hai người em và cả hai đều làm chủ tiệm nail. Tiệm Sky Nails và Zeeland Nails cũng đã đóng góp cho năm bệnh viện Holland Hospital, Zeeland Hospital, Spectrum Hospital, Sinai-Grace Hospital và Beaumont trong vùng thành phố Detroit.
“Ai cũng lo lắng,” bà Liên Nguyễn nói. “Trong vài tháng thì chúng ta sẽ trở lại bình thường.”
Bà cũng có một lời kêu gọi. “Tôi mong mọi người hãy giúp cộng đồng và hãy ở yên trong nhà. Khi nào chúng tôi mở cửa lại thì quí vị hãy đến giúp đỡ và cho chúng tôi làm móng cho quí vị. Vậy thôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Donghi đã nói: Tri ta phat vao o. Gia Dieu ngu vao thu bay nay vi long bao tam hay de Chong Lao cua phat mi khai Trang cua ong hoang kieu tai garden grove tat ca long bao tam co tinh toan cua hai ong nay hoang kieu va tri ta thi khong than Thanh hay cac vi Gia. So nao Phu ho dau nen dep hai ong nay di de dan bau cho nhung nguoi co duc do hon lam viec tri ta Giuliano’s gi cho dan ngheo trong dich civic nay hoang kieu cung the tri ta sao khong Lao duong day jong de dan ngheo co kyung hoang gi thi toi toi Tim su Giuliano’s do thien thuc hoang kieu cung the chi lo dam da lannhau tranh Gia hope dua vi quyen loi ai Chong cong hon ai khong ai gon ai vi neu tri ta Chong cong sao tuyen duong con viet cong cai ngo Thanh Van neu tri ta that su Chong cong thi sao tuyen duong con nay neu khong tuyen duong thi khong co co Sunday ra tri ta May Niemeyer tin noi dan roi con hoang kieu y tien Len tv noi choi ca tai khong ai nghe duoc cu hoi co biet khong co khong thua ong dan nguoi ta khong ngu dot dau ong ca trung ong Thai qua nen thu that dan ngu khi den ho Chan hai ong nay lam
Advertising