Monday, 28/11/2016 - 10:37:17

Tiệm Domino ở Nhật luyện nai giao bánh pizza


Chắc là Ông Già Nô En đang cho người Nhật thuê mấy con tuần lộc của ông trong mùa lễ này, để giúp giao hàng bánh pizza cho cửa tiệm Domino ở miền tuyết phủ bắc Nhật Bản.

Các nhân viên tại một chi nhánh Domino, trên hòn đảo cực bắc Hokkaido, đang huấn luyện cho tuần lộc đi giao bánh pizza. Các cơ quan khí tượng đã dự đoán một đợt lạnh bất thường sắp ập xuống hòn đảo này, với những trận tuyết rơi dày.

Một huấn luyện viên nói, “Nếu nai chạy đúng cách, nó có thể đi nhanh tới 80 cây số một giờ.”
Một số phương pháp giao hàng đang được cứu xét. Chẳng hạn như thắt bánh pizza vào chiếc đai trên lưng con tuần lộc, hoặc dùng dây móc tuần lộc vào một chiếc xe trượt tuyết không có người lái, được trang bị một hệ thống định vị toàn cầu (GPS), theo một đoạn video của công ty cho biết.

Các viên chức công ty nói rằng họ đã làm việc với Trung Tâm Nghiên Cứu Tích Hợp Về Giao Hàng Ở Hokkaido, để bảo đảm an toàn cho những con tuần lộc được đưa đến hòn đảo này từ Phần Lan cách đây hơn 25 năm.

Cửa tiệm ấy cho biết họ đã thấy một mức gia tăng trong số lượng đơn đặt hàng trên mạng. Nhưng không rõ tiệm bánh có dự định tuân thủ hay không chính sách của Domino là cho khách hàng pizza miễn phí, nếu bánh không được giao trong vòng 30 phút hoặc nhanh hơn.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp