Tuesday, 08/05/2018 - 08:40:57

Tiệm càfe bị trộm bàn chơi game

WESTMINSTER – Cảnh sát đang truy tìm một nhóm cướp, đã lấy mất một chiếc bàn chơi game tại một tiệm càfe một cách trắng trợn. Trong các hình ảnh do camera an ninh thu được, hai người đàn ông đã đi vào một quán càfe ở Little Saigon Plaza, nhổ điện một chiếc bàn chơi game, sau đó nhanh chóng đẩy chiếc bàn ra ngoài trước cặp mắt ngỡ ngàng của các vị khách. Nhà chức trách cho biết, tổng cộng có bốn nghi can liên quan đến sự việc. Hết thảy nhóm này đều đã tẩu thoát. Sự việc xảy ra lúc gần 10 giờ tối thứ Hai.

Dưới $90,000 là nghèo cho gia đình 4 người?
QUẬN CAM - Mức lợi tức từng một thời được coi là khá giả hiện nay đang trở thành mức “lợi tức thấp” tại Nam California, sau khi tiền thuê nhà và giá nhà tăng làm chi phí sinh hoạt tăng theo. Một gia đình bốn người tại Orange County được coi là “lợi tức thấp” nếu có thu nhập $87,450 hoặc ít hơn, theo bảng giới hạn lợi tức 2018 của Cơ Quan Gia Cư và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ (HUD). Đây là mức giới hạn “lợi tức thấp” cao thứ 8 trên toàn quốc gia.
HUD đặt ra giới hạn thu nhập thấp hàng năm dựa theo dữ liệu lợi tức trung bình của Cơ Quan Thống Kê Hoa Kỳ. Các thông tin này sẽ được sử dụng để xét duyệt người đủ tiêu chuẩn để nhận hỗ trợ về nhà ở. Nhiều cơ quan khác, cả chính phủ lẫn tư nhân, cũng dựa vào giới hạn của HUD để quyết định cho các hình thức hỗ trợ khác. California là một trong các tiểu bang Hoa Kỳ có giới hạn “lợi tức thấp” cao nhất nước. Sáu trong số 11 mức giới hạn “lợi tức thấp” cao nhất đều thuộc về California.
San Francisco tiếp tục là thành phố có mức “lợi tức thấp” cao nhất quốc gia. Một gia đình bốn người sống tại thành phố, hoặc tại các quận hạt lân cận như Marin hay San Mateo được coi là “lợi tức thấp” nếu kiếm được hàng năm $117,400 Mỹ kim hoặc ít hơn. Tuy nhiên, mức giới hạn lợi tức của HUD có thể không có tác dụng nhiều đối với các gia đình ở California. Viện chính sách công cộng California xác định giới hạn “lợi tức thấp” ở mức thấp hơn rất nhiều. Tại Orange County, một gia đình bốn người được coi là thu nhập thấp nếu kiếm được $67,000 Mỹ kim một năm hoặc ít hơn.

Equifax công bố chi tiết số người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công điện toán
Kể từ khi hãng quản lý tín dụng Equifax bị tấn công điện toán vào năm ngoái, hãng này đã liên tục thay đổi con số ước tính về những người bị ảnh hưởng. Đầu tiên, Equifax cho rằng có 143 triệu người bị ảnh hưởng, sau đó hãng lại tăng lên 145 triệu người, và sau cùng là 147 triệu người. Đến nay, trong hồ sơ nộp cho Ủy Ban Chứng Khoán và Hối Đoái (SEC) vào thứ Hai, Equifax đã tiết lộ bản báo cáo chi tiết về số người bị ảnh hưởng và loại thông tin bị rò rỉ.
Đây là lần đầu tiên Equifax công bố báo cáo chi tiết như vậy về vụ tấn công điện toán. Theo hãng này, cho tới nay, các dữ liệu bị hacker chiếm được nhiều nhất là tên, ngày sinh, và số An Sinh Xã Hội. Các thông tin bị mất kế tiếp là địa chỉ thư tín, số điện thoại, và khoảng gần 2 triệu địa chỉ email. Ngoài ra, gần 209,000 số thẻ tín dụng và ngày hết hạn trên thẻ cũng bị hacker tiếp cận.
Ngoài các thông tin trong kho dữ liệu, Equifax cho biết các hacker cũng xâm nhập hàng ngàn hình ảnh của các hồ sơ chính thức – ví dụ như ảnh chụp thẻ ID do chính phủ cấp – được khách hàng gởi cho hãng để chứng minh danh tính. Ảnh chụp của 38,000 bằng lái, 12,000 thẻ An Sinh Xã Hội hoặc thẻ ID, đã bị tiết lộ. Hơn 3,000 passport cũng bị hacker lấy thông tin. Các con số này vẫn chưa bao gồm hàng ngàn khách hàng Canada và Anh quốc của Equifax. Báo cáo cho thấy tổn thất chung của các khách hàng Hoa Kỳ, và có thể có nhiều nạn nhân đã mất toàn bộ các thông tin cá nhân quan trọng.

Thiết bị định vị giúp bắt giữ kẻ trộm
BURBANK – Một người đàn ông và một phụ nữ, những kẻ đã trộm nhiều chai nước hoa trong một vụ cướp ở một tiệm mỹ phẩm ở Burbank, đã bị cảnh sát bắt vào cuối tuần qua, với sự trợ giúp của thiết bị định vị GPS. Mariel Guerra, 33 tuổi, và Giovanni Valencia, 27 tuổi, đều là cư dân Reseda, bị bắt trong vòng 1 giờ sau vụ trộm, xảy ra lúc nửa đêm thứ Bảy trước tại tiệm Ulta Beauty.
Trong đêm xảy ra sự việc, cảnh sát Burbank đến đáp ứng theo chuông báo trộm tại cửa hàng, và phát hiện cửa kính của tiệm đã bị đập nát, nhiều chai nước hoa đắt tiền bị lấy đi. Tuy nhiên, một số chai nước hoa có gắn thiết bị định vị GPS. Với sự trợ giúp từ trực thăng của Sở cảnh sát LA, các nghi can bị phát hiện trên xa lộ 118. Hai nghi can sau cùng bị bắt lúc 1 giờ sáng thứ Bảy. Trong xe của những kẻ này, cảnh sát tìm thấy các chai nước hoa bị trộm, cùng một số dụng cụ hỗ trợ trộm cắp. Số nước hoa bị trộm có giá thị trường hơn $19,000 Mỹ kim.

Cựu thống đốc Deukmejian qua đời ở tuổi 89
LONG BEACH - Cựu thống đốc California, ông George Deukmejian, đã qua đời ở tuổi 89, theo gia đình ông xác nhận hôm thứ Ba. Ông Deukmejian, một người Cộng Hòa, là thống đốc thứ 35 của California, làm việc từ năm 1983 tới 1991. Cựu chánh văn phòng Steve Merksamer nói, ông Deukmejian qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Giới chính trị tại California đã bắt đầu viết các lời chia buồn trên mạng xã hội. Cựu Thống Đốc Gray Davis viết trên Twitter: “Tôi rất buồn khi nghe tin về sự ra đi của ông Deukmejian. Ông đã phục vụ tiểu bang với danh dự và tài năng xuất chúng.”
Ông Duekmejian là người khá bảo thủ, ưa thích các chính sách luật pháp nghiêm khắc và chi tiêu ngân sách rất cẩn thận. Ông đã làm việc gần 3 thập niên tại Sacramento. Ngoài chức vụ thống đốc, ông Duekmejian còn từng là bộ trưởng tư pháp tiểu bang và từng được bầu vào quốc hội California. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thống đốc, ông Duekmejian tiếp tục hoạt động trong cộng đồng, chủ yếu ở gần nhà ông ở Long Beach. Ông Duekmejian đã kết hôn hơn 60 năm với người vợ là bà Gloria May. Hai vợ chồng có 2 con gái và 1 con trai.

Thị trưởng Adelanto bị bắt sau khi bị FBI khám nhà và văn phòng
NAM CALIFORNIA - Thị trưởng thành phố Adelanto, ông Rich Kerr, đã bị bắt sau khi các đặc vụ FBI khám xét nhà của ông vào sáng thứ Ba. Tòa thị chính thành phố cũng bị khám xét sau đó, cùng một tiệm bán cần sa y tế có tên là Jet Room. Cơ quan IRS và Phòng công tố San Bernardino cũng tham gia vụ lục soát. Hiện chưa rõ các đặc vụ liên bang muốn tìm kiếm điều gì. Tuy nhiên, nhà chức trách xác nhận các vụ khám xét là một phần của một cuộc điều tra tham nhũng đang diễn ra.
Thành phố Adelanto đang là mục tiêu của một cuộc điều tra tham nhũng và hối lộ. Vào tháng 11 năm ngoái, Thị trưởng lâm thời Jermaine Wright đã bị bắt trong một chiến dịch của FBI, và bị truy tố tội hối lộ và âm mưu phóng hỏa. Ông Wright, 41 tuổi, bị cáo buộc đã nhận hối lộ $10,000 Mỹ kim, và định thuê người đốt nhà hàng của ông ta để lừa tiền bảo hiểm. Một người đưa tin, là người được ông Wright nhờ đốt nhà hàng, đã giới thiệu ông với 2 cảnh sát chìm của FBI. Sau khi nhận tội âm mưu phóng hỏa, ông Wright đã nhận lời giúp FBI điều tra tham nhũng tại Adelanto để được giảm hình phạt.
Đại diện thành phố ra thông cáo cho biết, Adelanto “không biết về bản chất cuộc điều tra của FBI,” nhưng sẽ hợp tác với nhà chức trách. Tòa Thị Chính Adelanto đã bị đóng cửa vào thứ Ba, và dự kiến sẽ mở cửa lại vào thứ Tư và hoạt động bình thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp